LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT THƠM NGON KHÓ CƯỠNG Chuẩn bị: 1kg mỡ heo hành tím, gừng …

By: Phương Nhi

LÀM TÓP MỠ MẮM TỎI ỚT THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Chuẩn bị:
1kg mỡ heo
hành tím, gừng
7 củ tỏi
10 trái ớt
Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, đường

Cách làm:
– 1kg mỡ heo sau khi mua về cạo hết lông và rửa thật sạch với nước vài lần rồi để ráo. Sau đó đem luộc mỡ với hành tím, gừng đập dập đun đến khi nước sôi luộc mỡ heo khoảng 5 phút.
Sau khi luộc xong bạn vớt mỡ heo ra, rửa lại với nước lạnh và để ráo.
– Mỡ heo sau khi đã ráo, bạn dùng dao cắt mỡ thành những hạt lựu nhỏ.
– Cho vào chảo mỡ heo đã cắt nhỏ, 50ml nước lọc đun lửa vừa. Đảo đều tay khoảng 3 phút, cho thêm 3 củ tỏi cắt đôi vào. Sau đó đảo thêm tầm 3 phút nữa đến khi mỡ heo hơi vàng là tắt bếp dùng rấy lọc để vớt ra để nguội.
– Mỡ heo đã nguội bạn gắp hết xác tỏi ra, cho vào 1 muỗng cà phê muối trộn đều tóp mỡ lại, rồi cho lại vào chảo đun lửa vừa. Đảo đều tay đến khi nào tóp mỡ nổi cớm, phồng lên và vàng đều thì tắt bếp và cho ra để ráo mỡ
( Hoặc cho vào nồi chiên không dầu cùng vài hạt muối hạt xóc đều và bật 200 độ chiên khi tóp mỡ vàng. Trong khi chiên mỡ ra nhớ chắt dần mỡ đi )
– Cho vào chảo mới 2 muỗng cà phê mỡ, 4 củ tỏi băm, 4 trái ớt băm , 5-6 trái ớt đã lọc hạt vào . Phi tầm 3 phút cho ra để ráo.
– Cho tiếp lại vào chảo vừa rồi 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước lọc đun lửa nhỏ cho đường tan ra. Rồi cho thêm tóp mỡ, tỏi ớt đã lọc vào đảo đều tay tầm 2 phút là cho ra dĩa và thưởng thức.

Chúc mọi người thành công ❤️

Viết một bình luận