CÔNG LÀM MILO DẦM FLAN TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON BẤT BẠI Chuẩn bị: Bánh flan 1 …

By: Phương Nhi

CÔNG LÀM MILO DẦM FLAN TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN NGON BẤT BẠI

Chuẩn bị:
Bánh flan 1 cái
Bột cacao 80 gr
Sữa đặc 150 gr
Trân châu đen 200 gr
Sữa tươi không đường 450 ml
Bột rau câu dẻo jelly 5 gr
Đường nâu 250 gr
Đường 115 gr
Nước lọc 500 ml
( có thể thay thế bột cacao bằng milo )

Cách làm:
1.Làm sốt milo:
– Cho 150gr sữa đặc, 50gr bột cacao, 15gr đường cát, 200ml sữa tươi không đường vào tô to, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan hết.
– Bắc nồi lên bếp lửa vừa, cho hỗn hợp sữa cacao vào nồi đun đồng thời khuấy đều liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh sệt.
– Tắt bếp, nhấc nồi xuống và đổ sốt milo ra tô, để nguội.
( Hoặc đun sệt 200ml sữa tươi với 100g bột milo, 100g sữa đặc )
2. Làm thạch milo
– Cho vào tô to 100gr đường, 30gr bột cacao ( hoặc 100g bột milo + 30g đường ) và 5gr bột rau câu dẻo, trộn đều cho 3 loại bột lẫn vào nhau.
– Bắc nồi lên bếp đun sôi 500ml nước lọc, khi nước sôi lớn thì bạn đổ phần bột vào khuấy nhanh tay cho bột hoà tan hết, thêm 250ml sữa tươi không đường vào khuấy đều thêm 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi và hoà tan hoàn toàn.
– Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn thạch và để nguội bớt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến khi thạch đông lại. Bạn lấy thạch ra cắt theo hình dạng tùy thích nhé.
3. Luộc trân châu
– Bắc nồi nước lên bếp để lửa lớn, khi nước sôi lớn thì cho 200gr trân châu đen vào nồi luộc, dùng đũa khuấy đều thường xuyên cho trân châu được chín đều và không bị dính vào với nhau.
– Sau 10-15p thì tắt bếp, đậy nắp ủ trân châu trong 30 phút cho trân châu được nở hoàn toàn. Vớt trân châu ra cho vào tô, rồi cho đường nâu vào ngâm cùng trân châu.
4. Hoàn thành
– Cho đá nhuyễn vào ly, rưới sốt milo vào vừa đủ thấm vào phần đá bào. Thêm lên mặt ly một ít trân châu đường đen, vài miếng thạch milo và bánh flan.
Cuối cùng, rắc một chút bột milo lên trên nữa là milo dầm bánh flan đã hoàn thành và sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.
St

Viết một bình luận