Cách Làm Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon, Đậm Đà

By: Phương Nhi

Hướng dẫn làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon, đậm đà với cách làm đơn giản. Món ăn sáng tạo, hấp dẫn dành cho bữa tiệc gia đình.

Bò cuộn nấm kim châm là một món ăn độc đáo, kết hợp hương vị thơm ngon của thịt bò và vị giòn mềm của nấm trong một lớp cuộn hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đẹp mắt mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng, là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa tiệc gia đình hay những dịp đặc biệt. Dưới đây là cách làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon, đậm đà.

Nguyên Liệu
Thịt bò: 120g
Sốt Tori yaki: 6ml
Nấm kim châm: 90g
Đường: 4g
Nấm tiêm: 60g
Bơ: 10g
1 lá salad lớn
Cách Làm Bò Cuộn Nấm Kim Châm
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Cắt thịt bò thành 6 miếng mỏng.
Nấm tiêm cắt vuông 4cm, luộc chín.
Bước 2: Làm Bò Cuộn

Trải miếng thịt bò ra, đặt một lớp nấm kim châm và hai miếng nấm tiêm, sau đó thêm một lớp nấm kim châm nữa rồi cuộn tròn lại.
Áp chảo bò cuộn với chút bơ cho đến khi vừa chín tới, tránh áp chảo quá lâu để thịt không bị khô và cứng.
Bước 3: Làm Sốt

Sau khi bò cuộn đã được áp chảo, dùng chảo đó để nấu sốt Tori yaki với đường và bơ cho đến khi có độ sền sệt, sau đó rưới đều lên trên thịt bò cuộn.
Bước 4: Trang Trí và Thưởng Thức

Xếp thịt bò cuộn lên đĩa, trang trí với salad, bông tỉa từ cà rốt và ít giò. Món này chấm cùng muối tiêu để tăng thêm hương vị.
Lưu Ý
Khi chế biến thịt bò, nên để thịt ở nhiệt độ phòng một lúc trước khi xào để thịt mềm và ngon hơn.
Lựa chọn nấm kim châm và nấm tiêm tươi ngon để món ăn đạt chất lượng tốt nhất.
Bò cuộn nấm kim châm không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại trải nghiệm ẩm thực thú vị cho gia đình bạn. Với cách làm đơn giản nhưng đầy sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này để phục vụ người thân và bạn bè, làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình.

Viết một bình luận