Gió đưa cành trúc la đà Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương Mịt mùng khói tỏa ngàn sương

Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ. Xưa-một cái tên rất ấn tượng, một không gian mang 1 phong cách xưa cổ điển xen lẫn hiện đại. Bước vào nơi đây, thực khách như được thưởng thức bốn mùa Hà Nội bằng cả hương và sắc.

Đến với Xưa để thưởng thức hương vị Hà Nội 4 mùa

Bao quanh không gian quán là những hàng cây xanh được chăm sóc rất cẩn thận tạo nên một khoảng không gian xanh, thoáng mát từ thiên nhiên. Ngoài sự tĩnh lặng vốn có, âm thanh ở đây có chăng là tiếng của các bản nhạc trữ tình như át đi tiếng xe cộ bên ngoài, tiềng chim hót líu lo chuyền cành, tiếng thì thầm vừa đủ nghe của những vị khách quen của quán. Tất cả đều tạo nên một Xưa thật hoàn hảo trong lòng mọi người dù chỉ một lần đến nơi đây.

Điều đặc biết nhất ở cà phê xưa chính là không gian yên bình, nhẹ nhàng và sâu lắng

Xưa, bạn sẽ thưởng thức những ly nước với nhiều mùi vị khác nhau. Đặc biệt là những hạt cafe của cao nguyên Buôn Ma Thuật thơm ngon và bổ dưỡng. Có lẽ, điều đặc biệt nhất ở quán vẫn là không gian yên bình, nhẹ nhàng và lãng mạn. Đến với Xưa còn là lúc để đắm mình trong một không gian hoài niệm bên những bản nhạc tình ca bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hay Ngô Thụy Miên để tâm hồn bạn được lắng đọng quên đi mọi âu lo, muộn phiền của cuộc sống thường ngày.

Đắn chìm vào không gian Xưa để quên đi mọi lo toan, ưu phiền

Quán cà phê Xưa luôn đông khách nhưng đôi lúc cũng bắt gặp đâu đấy chút lắng đọng. Hà Nội gió mùa trong Xưa, Hà Nội tấp nập cũng ở trong Xưa, Hà Nội tĩnh lặng cũng hiện diện ở quán.

Trần Nhung

tapchi-amthuc.com