Mẹo vặt giúp bạn khử mùi thức ăn cháy

By: Phương Nhi

Bạn đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn khi thức ăn của bạn bị cháy và có mùi khét khó chịu. Đừng lo! Chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo giúp bạn loại bỏ mùi khét, đồng thời tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa ăn của bạn. Vui lòng làm theo các bước sau:

Tắt bếp và để thức ăn nguội: Ngay khi phát hiện có mùi khét hãy tắt bếp ngay. Dùng găng tay nhấc nồi thức ăn nóng ra khỏi bếp và để thức ăn nguội hoàn toàn. Điều này giúp thức ăn không bị cháy thêm và tỏa mùi khét.

Làm gì khi nấu đồ ăn bị cháy?  Cách chữa thực phẩm bị cháy

Dùng khăn ướt để khử mùi: Đặt một chiếc khăn ướt lên nồi, chảo chứa thức ăn bị cháy. Đậy chặt và đợi cho đến khi khăn nguội hoàn toàn. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ khói và mùi khét từ thực phẩm.

Khăn ướt kháng khuẩn Pharmacity (30 tờ/gói)

Lấy ra những phần bị cháy: Dùng vỉ nướng cắt bỏ phần than thừa và chỉ sử dụng những phần còn lại. Đối với thực phẩm chiên, hãy nhanh chóng nhấc thực phẩm ra khỏi dầu và loại bỏ hoàn toàn phần dầu cũ đã cháy. Rửa và lau khô chảo. Với món kho, hãy lấy ra những phần còn sử dụng được và đừng lãng phí bất cứ thứ gì. Nếu mùi khét vẫn còn, bạn có thể rửa sạch thực phẩm bằng nước sạch, lau khô và chế biến lại.

Rửa và làm khô thực phẩm: Rửa sạch thực phẩm bị cháy dưới vòi nước chảy để loại bỏ cặn cháy còn sót lại trên thực phẩm. Sau đó, lau khô thực phẩm ướt bằng khăn giấy để hút bớt nước thừa.

Thêm nước sốt và gia vị: Bắt đầu nấu lại thức ăn đã thoát khỏi lớp cháy và thêm nước sốt. Kết hợp sốt cà chua với thịt gà hoặc dùng sốt bơ cho cá. Thêm gia vị như muối, hạt tiêu và những gia vị khác theo ý thích của bạn. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu đi mùi khét, vị đắng của đồ ăn bị cháy bằng cách cho thịt xông khói vào món ăn.

Infographic: Các loại gia vị và nước sốt tốt cho sức khỏe |  VIAM

Với những mẹo đơn giản và sáng tạo này, bạn có thể khử mùi thức ăn cháy khét và mang lại hương vị thơm ngon cho bữa ăn của mình. Mẹo giúp khử mùi thức ăn cháy khét và tăng hương vị thơm ngon

Bạn đang phải đối mặt với tình huống khó khăn khi thức ăn bị cháy khét và có mùi khét khó chịu. Đừng lo! Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo giúp khử mùi khét, đồng thời tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa ăn của bạn. Vui lòng làm theo các bước sau:

Tắt bếp và để thức ăn nguội hẳn: Ngay khi phát hiện có mùi khét hãy tắt bếp ngay. Dùng găng tay nhấc nồi thức ăn nóng ra khỏi bếp và để thức ăn nguội hoàn toàn. Điều này giúp thức ăn không bị cháy thêm và tỏa mùi khét.

Dùng khăn ướt để khử mùi: Đặt một chiếc khăn ướt lên nồi, chảo chứa thức ăn bị cháy. Đậy chặt và đợi cho đến khi khăn nguội hoàn toàn. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ khói và mùi khét từ thực phẩm.

Lấy ra những phần bị cháy: Dùng vỉ nướng cắt bỏ phần than thừa và chỉ sử dụng những phần còn lại. Đối với thực phẩm chiên, hãy nhanh chóng nhấc thực phẩm ra khỏi dầu và loại bỏ hoàn toàn phần dầu cũ đã cháy. Rửa và lau khô chảo. Với món kho, hãy lấy ra những phần còn sử dụng được và đừng tiếc nuối. Nếu mùi khét vẫn còn, bạn có thể rửa sạch thực phẩm bằng nước sạch, lau khô và chế biến lại.

Rửa và làm khô thực phẩm: Rửa sạch thực phẩm bị cháy dưới vòi nước chảy để loại bỏ cặn cháy còn sót lại trên thực phẩm. Sau đó, dùng khăn giấy lau khô những thực phẩm ướt hoặc rau xanh để hút bớt lượng nước dư thừa.

Thêm nước sốt và gia vị: Bắt đầu nấu lại thức ăn đã thoát khỏi lớp cháy và thêm nước sốt. Kết hợp thịt gà với sốt cà chua, hoặc dùng sốt bơ cho món cá. Bạn có thể thêm các gia vị như muối, hạt tiêu và những gia vị khác theo sở thích cá nhân. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu đi mùi khét, vị đắng của đồ ăn bị cháy bằng cách cho thịt xông khói vào món ăn.

Với những mẹo đơn giản và sáng tạo này, bạn có thể loại bỏ mùi khét của thực phẩm và mang lại hương vị.

Viết một bình luận