Thật khó có thể nói rõ cảm giác khi ngồi tại Xí Nghiệp vào một buổi sáng mùa thu đẹp trời. Sau một hồi vòng vèo mấy vòng quanh hồ Văn Quán, rút cục tôi cũng đến được địa chỉ cần đến. Xí nghiệp đón chào những vị khách bằng một vẻ thâm trầm, tĩnh lặng hiếm có tại chốn thị thành tấp nập và xô bồ. Xí nghiệp là một căn nhà được xây theo kiểu cũ, cổ điển với cánh cửa gỗ sơn xanh, nằm lọt thỏm giữa những dãy nhà mới xây mang vẻ đẹp hiện đại và hào nhoáng. Quán có hai tầng, nhưng chỉ tầng một là café, còn tầng hai lại là nơi tổ chức các lớp học đàn guitar, mỹ thuật, typography do chính một trong những người chủ – anh Linh giảng dạy. Không biết có phải vì thế mà toàn bộ bàn ghế trong quán đều là những bộ bàn ghế học sinh – cũng là kiểu cũ từ rất nhiều năm trước hay không, nhưng còn gì thú vị hơn khi ngồi cà phê trên những bộ bàn ghế như thế.

Xí nghiệp mang vẻ đẹp hiện đại

Có thể dễ dàng nhận thấy mặc dù Xí Nghiệp cũng chọn phong cách “bao cấp” đang khá phổ biến làm chủ đạo với đồ trang trí gỗ mộc mạc, những tấm áp phích cùng khẩu hiệu, xe máy cổ, tivi, máy ảnh cũ… nhưng bên cạnh đó lại đan xen một vài biến tấu là lạ đến từ học viên của các lớp học hội họa trên tầng hai, khiến Xí Nghiệp dẫu đi theo phong trào nhưng không hề bị trộn lẫn, hòa tan vào số đông mà vẫn giữ được nét độc đáo rất riêng của mình.

Xí nghiệp không hề bị trộn lẫn, hòa tan vào số đông mà vẫn giữ được nét độc đáo rất riêng của mình.

Điểm nổi bật khác của Xí Nghiệp chính là menu được sáng tạo từ cuốn từ điển được thiết kế, vẽ rất kì công và thú vị với đồ uống đa dạng, nhiều món là lạ, ngon miệng với giá cả rẻ, hợp túi tiền của mọi vị khách như quất-mật ong, quế-gừng, trà sả, chanh thảo mộc hay một cốc Americano có giá chỉ 20.000 đồng.

Thư giãn một ngày chủ nhật tại Xí Nghiệp để tâm hồn bạn được thư giãn và thành thơi nhé!

Nếu bạn muốn tìm một nơi để học bài hay sinh hoạt câu lạc bộ, tổ chức các buổi họp mặt offline nho nhỏ thân mật và ấm cúng, không còn một nơi nào lý tưởng hơn Xí nghiệp Coffee. Với phong cách phủ bụi, gam màu trầm tối, Đây có thể là địa chỉ bình yên và thư giãn để teen mình nghỉ ngơi trong những ngày hè nắng nóng. Cách bố trí đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật, Xí nghiệp sẽ là địa chỉ thú vị cho các bạn tuổi teen đến trò chuyện. Hãy tận hưởng một ngày thư giãn tại Xí Nghiệp bạn nhé!

Tapchiamthuc

Tổng hợp từ Internet