Bữa sáng và bữa tối là hai bữa ăn quan trọng nhất. Đặc biệt là đối với các mẹ bầu đây cũng là hai bữa ăn cần chú trọng dinh dưỡng và lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp để giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ.

Tuy nhiên, trong bữa tối các mẹ bầu không nên ăn nhiều như bữa sáng. Vậy, bà bầu nên ăn gì vào buổi tối? Thực đơn cho bữa tối cũng cần đặc biệt lưu tâm với các món dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ. Vì lúc này cơ thể mẹ đốt cháy ít năng lượng hơn do cường độ hoạt động giảm xuống.

Bà bầu nên lựa chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể. Đồng thời cũng cần đảm bảo các loại thực phẩm này không gây khó chịu cho đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Các loại thực phẩm sau đây là top vàng trả lời câu hỏi “bà bầu nên ăn gì vào buổi tối?”

Ngũ cốc

Ngũ cốc (bao gồm lúa mạch, bột mỳ, ngô, gạo, kê, yến mạch, …) rất giàu các dưỡng chất như: sắt, magie, selen, axit folic cùng các vitamin nhóm B (B1, B2…) nên cực kì cần thiết cho phụ nữ có ý định sinh con và đang mang thai. Nó không chỉ cung cấp năng lượng cho hai mẹ con mà còn giúp bé trong bụng phát triển toàn diện và tốt nhất

Ngũ cốc cho bà bầu

Những món ăn được chế biến từ ngũ cốc là cần thiết cho mẹ bầu. Các món ăn từ ngũ cốc giúp mẹ bầu giải quyết cơn đói một cách nhanh chóng. Một vài lát bánh mỳ, cơm từ gạo nứt, cháo yến mạch với hoa quả khô…sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của bà bầu.

Rau xanh

Rau xanh và hoa quả là hai loại thực phẩm cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu và chất xơ cần thiết. Có tác dụng giúp cơ thể bà bầu khỏe mạnh đồng thời hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện. Đặc biệt, dinh dưỡng trong rau xanh và hoa quả không quá nhiều để gây ra hiện tượng  “bội thực dinh dưỡng”.

Rau xanh và hoa quả là hai loại thực phẩm cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu

Tuy nhiên, nếu ăn rau xanh vào buổi tối thì bạn nên ninh nhừ, nấu chín kỹ để dạ dày có thể làm việc nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Đối với các mẹ bầu tiêu hóa kém, nên hạn chế đến mức tối thiểu ăn các loại rau sống

Một ly sữa nóng

Sữa cung cấp 1 lượng lớn canxi và các loại vitamin cần thiết, bổ sung dưỡng chất cho bà bầu. Vì vậy, một ly sữa nóng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các bà bầu. Các bà bầu đói khuya có thể uống ngay 1 ly sữa nóng. Các mẹ bầu hãy nhớ một ly sữa là đủ đẩy lùi cảm giác đói, chúng giúp mẹ chống béo phì và có tác dụng làm đẹp da hiệu quả đấy nhé.

Bà bầu nên ăn gì vào buổi tối? Câu hỏi tưởng khó nhưng lại dễ không tưởng, chỉ cần chú ý và lưu tâm một chút các mẹ bầu có thể ăn uống thoải mái đảm bảo yếu tố ngon miệng, an toàn.