Không phải tất cả calo đều được tạo ra như nhau.

Các loại thực phẩm khác nhau đi qua các con đường trao đổi chất khác nhau trong cơ thể của bạn.

Chúng có thể có những tác động khác nhau đến cơn đói, kích thích tố và số lượng calo bạn đốt cháy.

Dưới đây là 20 loại thực phẩm có lợi cho việc giảm cân nhất trên trái đất được khoa học chứng minh.

Trứng

Đã từng bị lo sợ vì có nhiều cholesterol

Mặc dù ăn nhiều trứng làm tăng mức LDL-cholesterol “xấu” ở một số người, nhưng chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất nên ăn nếu bạn cần giảm cân. Chúng chứa nhiều protein và chất béo, và rất nhanh no.

Một nghiên cứu của Mỹ trên 30 người thừa cân cho thấy rằng ăn trứng vào bữa sáng, thay vì bánh mì, làm tăng cảm giác no và khiến những người tham gia ăn ít hơn trong 36 giờ tiếp theo.

Một nghiên cứu khác kéo dài 8 tuần cho thấy rằng ăn trứng vào bữa sáng giúp tăng giảm cân trong chế độ ăn kiêng hạn chế calo, so với bánh mì.

Trứng cũng rất giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết trong một chế độ ăn kiêng hạn chế calo. Điều thú vị là hầu hết các chất dinh dưỡng đều được tìm thấy trong lòng đỏ.

 

Trứng rất no và giàu chất dinh dưỡng. Có thể ngăn chặn sự thèm ăn vào cuối ngày và thậm chí có thể thúc đẩy giảm cân.

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh nhiều lá bao gồm cải xoăn, rau bina, cải thìa, chùm ngây và một số loại khác.

Chúng có một số đặc tính khiến chúng trở nên hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng giảm cân, chẳng hạn như ít calo và carbohydrate và chứa nhiều chất xơ.

Ăn rau xanh là một cách tuyệt vời để tăng khối lượng bữa ăn của bạn mà không làm tăng lượng calo. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các bữa ăn và chế độ ăn kiêng với mật độ năng lượng thấp khiến mọi người ăn ít calo hơn về tổng thể.

Rau lá xanh cũng vô cùng bổ dưỡng và rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất, bao gồm cả canxi, đã được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo trong nhiều nghiên cứu đã được chứng minh.

Rau xanh là một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Chúng không chỉ chứa ít calo mà còn giàu chất xơ giúp bạn luôn cảm thấy no.

 

Cá hồi

Các loại cá béo như cá hồi cực kỳ tốt cho sức khỏe và rất dễ khiến bạn no trong nhiều giờ với lượng calo tương đối ít.

Cá hồi chứa nhiều protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau.

Cá – và hải sản nói chung – cũng có thể cung cấp một lượng iốt đáng kể.

Chất dinh dưỡng này cần thiết cho chức năng tuyến giáp thích hợp, điều này rất quan trọng để giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động tối ưu.

Cá hồi cũng chứa nhiều axit béo omega-3 , đã được chứng minh là giúp giảm viêm, được biết là đóng một vai trò quan trọng trong bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa.

Cá thu, cá hồi, cá mòi, cá trích và các loại cá béo khác cũng rất tuyệt vời.

Cá hồi chứa nhiều protein và axit béo omega-3, là lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh.

Các loại rau cải

Các loại rau họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải.Giống như các loại rau khác, chúng có nhiều chất xơ và có xu hướng cực kỳ no. Hơn nữa, những loại rau này thường chứa một lượng lớn protein. Chúng gần như không chứa nhiều protein như thực phẩm động vật hoặc các loại đậu nhưng vẫn cao so với hầu hết các loại rau. Sự kết hợp của protein, chất xơ và mật độ năng lượng thấp làm cho các loại rau họ cải trở thành thực phẩm hoàn hảo để đưa vào bữa ăn của bạn nếu bạn cần giảm cân. Chúng cũng rất bổ dưỡng và chứa các chất chống ung thư.

Các loại rau họ cải ít calo nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn không chỉ là một chiến lược giảm cân tuyệt vời mà còn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Thịt Bò và Ức gà

Cho đến nay, protein là chất dinh dưỡng giúp no nhiều nhất và ăn một chế độ ăn giàu protein có thể khiến bạn đốt cháy thêm 80–100 calo mỗi ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng protein của bạn lên 25–% lượng calo hàng ngày có thể cắt giảm 60% cảm giác thèm ăn, giảm một nửa ham muốn ăn vặt vào đêm khuya và giảm cân gần một pound (0,45 kg) mỗi tuần.

Nếu bạn đang ăn kiêng low-carb , hãy thoải mái ăn thịt mỡ. Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng từ vừa phải đến nhiều carbohydrate, chọn thịt nạc có thể thích hợp hơn.

Ăn thịt nạc chưa qua chế biến là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein của bạn. Thay thế một số carbs hoặc chất béo trong chế độ ăn uống của bạn bằng protein có thể giúp bạn giảm mỡ thừa dễ dàng hơn.

Khoai tây luộc

Khoai tây dường như đã không còn được ưa chuộng vì một số lý do.

Tuy nhiên, chúng có một số đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo – vừa giúp giảm cân vừa mang lại sức khỏe tối ưu.

Chúng chứa một loạt các chất dinh dưỡng vô cùng đa dạng – một ít hầu hết mọi thứ bạn cần.

Thậm chí đã có những lời kể về những người sống không bằng gì ngoài khoai tây trong một thời gian dài ( Xem thêm phim: Người trở về từ sao hỏa ).

Chúng đặc biệt giàu kali, một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người không có đủ và đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp.

Trên thang điểm được gọi là Chỉ số no, đo lường mức độ lấp đầy của các loại thực phẩm khác nhau, khoai tây luộc, trắng đạt điểm cao nhất trong số các loại thực phẩm được thử nghiệm.

Điều này có nghĩa là bằng cách ăn khoai tây luộc, bạn sẽ cảm thấy no một cách tự nhiên và ăn ít các loại thực phẩm khác.

Nếu bạn để khoai tây nguội một lúc sau khi luộc, chúng sẽ tạo thành một lượng lớn tinh bột kháng , một chất giống như chất xơ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả giảm cân.

Khoai lang, củ cải và các loại rau củ khác cũng rất tuyệt vời.

Khoai tây luộc là một trong những thực phẩm dễ gây no nhất. Chúng đặc biệt tốt trong việc giảm cảm giác thèm ăn của bạn, có khả năng ngăn chặn lượng thức ăn nạp vào cơ thể bạn vào cuối ngày.

Cá Ngừ

Cá ngừ là một loại thực phẩm ít calo, giàu protein.

Đó là cá nạc, có nghĩa là nó ít chất béo.

Cá ngừ phổ biến đối với những vận động viên thể hình và người mẫu thể hình đang giảm béo, vì đó là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein trong khi vẫn giữ tổng lượng calo và chất béo thấp.

Nếu bạn đang cố gắng nhấn mạnh lượng protein, hãy đảm bảo chọn cá ngừ đóng hộp trong nước chứ không phải dầu.

Cá ngừ là một nguồn protein chất lượng cao, nạc tuyệt vời. Thay thế các chất dinh dưỡng đa lượng khác, chẳng hạn như carbs hoặc chất béo, bằng protein là một chiến lược giảm cân hiệu quả trong chế độ ăn hạn chế calo.

Các loại đậu

Một số loại đậu và các loại đậu khác có thể có lợi cho việc giảm cân.

Những thực phẩm này có xu hướng giàu protein và chất xơ, đây là hai chất dinh dưỡng đã được chứng minh là dẫn đến cảm giác no.

Chúng cũng có xu hướng chứa một số tinh bột kháng.

Vấn đề chính là rất nhiều người gặp khó khăn trong việc dung nạp các loại đậu. Vì lý do này, điều quan trọng là phải chuẩn bị chúng đúng cách .

Đậu và các loại đậu là một bổ sung tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Chúng đều giàu protein và chất xơ, góp phần mang lại cảm giác no và lượng calo thấp hơn.

Súp

Như đã đề cập ở trên, các bữa ăn và chế độ ăn kiêng với mật độ năng lượng thấp có xu hướng khiến mọi người ăn ít calo hơn.

Hầu hết các loại thực phẩm có mật độ năng lượng thấp là những thực phẩm chứa nhiều nước, chẳng hạn như rau và trái cây.

Nhưng bạn cũng có thể chỉ cần thêm nước vào thức ăn, nấu súp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cùng một loại thực phẩm được biến thành súp chứ không phải là thức ăn đặc, khiến mọi người cảm thấy no hơn và ăn ít calo hơn đáng kể.

Chỉ cần đảm bảo không thêm quá nhiều chất béo vào súp của bạn, chẳng hạn như kem hoặc nước cốt dừa, vì điều này có thể làm tăng đáng kể hàm lượng calo trong súp.

Súp có thể là một phần hiệu quả của chế độ ăn kiêng giảm cân. Hàm lượng nước cao của chúng làm cho chúng rất no. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh các món súp có kem hoặc nhiều dầu.

 

Trên đây là 9 món ăn giúp giảm cân cấp tốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bài viết của chúng tôi, xin mời để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay cho các bạn.