MỰC CHIÊN MẮM

By: admin

Nguyên liệu cần thiết cho món mực chiên nước mắm:

  • 300g mực ống, chọn mực tươi để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • 1 củ tỏi, 1 gốc gừng nhỏ.
  • Gia vị bao gồm: 1 muỗng canh nước mắm chất lượng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, tương ớt, muối, dầu ăn.

Quy trình chế biến món mực chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế mực: Loại bỏ phần túi mực và rửa sạch mực với nước muối pha loãng hoặc rượu trắng để giảm bớt mùi tanh và giúp mực săn chắc. Sau đó, để mực ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi và gừng: Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi; rửa sạch gừng, gọt vỏ và đập dập hoặc thái sợi.

Bước 3: Pha nước mắm: Kết hợp 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt trong một bát nhỏ. Điều này giúp tạo ra hỗn hợp nước mắm đậm đà và không nên trộn trực tiếp với mực.

Bước 4: Chiên mực: Đun nóng dầu trong chảo, sau đó chiên mực cho đến khi vàng giòn. Lưu ý chiên mực trong dầu nóng ngập để đạt được độ giòn hoàn hảo. Vớt mực ra và đặt trên giấy thấm dầu.

Bước 5: Làm sốt nước mắm: Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, nhanh chóng phi thơm tỏi băm, sau đó thêm mực và gừng đã sơ chế vào, đảo đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào chảo, đảo đều và đun khoảng 2-3 phút cho đến khi nước mắm cạn và mực có màu vàng đẹp.

Bày mực chiên nước mắm ra đĩa, trang trí với rau mùi và dùng kèm với tương ớt. Món mực chiên nước mắm sẽ đậm đà, thơm ngon hơn khi thưởng thức nóng cùng cơm.

Chúc bạn thành công với việc chế biến món mực chiên nước mắm thơm ngon và hấp dẫn!

Viết một bình luận