Mẹo rán đậu phụ vàng giòn, không dính chảo cực hay

By: Phương Nhi

Mẹo chiên đậu phụ vàng giòn, không bị dính chảo

Bạn đang tìm cách chiên đậu phụ cho đến khi vàng và giòn mà không bị dính chảo? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thủ thuật đơn giản giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng.

Mẹo chiên đậu phụ vàng, giòn, phồng và không dính chảo

Đảm bảo chảo sạch trước khi chiên: Nếu bạn sử dụng chảo chống dính, hãy chà kỹ chảo trước khi bắt đầu chiên. Tránh dùng bùi nhùi sắt để chà vì có thể làm xước chảo và khiến đậu dễ ​​dính. Thay vào đó, hãy đổ nước nóng vào chảo và đợi thức ăn cũ mềm và bong ra thì rửa sạch chảo.

Rã đông đậu trước khi chiên: Trước khi chiên, cắt đậu và để ráo nước hoặc dùng khăn/giấy lau bếp để lau khô đậu. Chiên đậu ướt có thể khiến dầu bắn tung tóe và dính vào chảo nhiều hơn. Bạn cũng có thể cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút trước khi chiên để đậu được giòn và không bị gãy trong quá trình chiên.

Bảo vệ chảo khi chiên: Trước khi cho dầu vào chảo, cho một ít giấm vào chảo nóng, sau đó cho dầu vào và đợi dầu sôi trước khi cho đậu vào. Điều này sẽ giúp đậu không bị dính vào chảo. Bạn cũng có thể chiên trứng trước khi chiên đậu để đậu không bị dính.

Đảm bảo nhiệt độ dầu đủ nóng: Đảm bảo dầu ăn trong chảo đủ nóng trước khi bắt đầu chiên. Bạn có thể làm nóng chảo trước khi thêm dầu. Lưu ý, để dầu ăn ngập ít nhất 1/4-1/3 số đậu và không để dầu quá nóng đến mức bốc khói vì có thể khiến đậu nhanh bị cháy.

Chiên đậu trong thời gian vừa phải: Đảm bảo số lượng đậu trong chảo không quá nhiều để đảm bảo nhiệt độ dầu đều và đậu chín đều. Đừng để các miếng đậu dính vào nhau vì điều này sẽ khiến việc lấy đậu trở nên khó khăn hơn. Chiên trên lửa vừa để đậu không bị cháy.

Khi chiên đậu nhất định phải nhớ 4 điều này.  Đậu sẽ luôn khỏe, vàng giòn, để lâu không bị nát

Cách làm khi đậu dính chảo: Nếu đậu dính chảo trong quá trình chiên, hãy tắt bếp và nghiêng chảo sang một bên để chờ chảo nguội. Đậu sẽ tự bong ra và dễ lấy ra hơn.

Áp dụng mẹo trên bạn sẽ có được những miếng đậu phụ chiên vàng giòn, không dính chảo. Cách chiên đậu hũ cực ngon cho đến khi có màu vàng giòn và không dính chảo.

Đậu hủ chiên giòn là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại rất được ưa chuộng, nhất là vào những ngày mát mẻ. Hương vị của những miếng đậu phụ chiên vàng, giòn, nóng hổi thấm đẫm nước mắm chua ngọt thật sự rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, việc chiên đậu phụ cũng có thể gặp một số khó khăn như bị nát, dính chảo, cháy bên ngoài nhưng không chín bên trong… Để giúp quá trình chiên đậu phụ trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây. .

Mẹo chiên đậu phụ vàng – giòn – phồng lên không dính chảo

Đảm bảo chảo sạch trước khi chiên: Nếu bạn sử dụng chảo thông thường thay vì chảo chống dính để chiên đậu, hãy đảm bảo chảo đã được chà sạch trước khi bắt đầu. Tránh dùng bàn chải sắt để chà vì có thể làm xước chảo và khiến đậu bị dính. Thay vào đó, hãy đổ nước nóng vào chảo và đợi thức ăn cũ mềm và bong ra rồi rửa sạch chảo.

Rã đông đậu phụ hoặc để ráo nước hoặc cho vào ngăn đá trước khi chiên: Trước khi chiên đậu phụ, bạn nên cắt đậu ra để ráo nước hoặc dùng khăn, giấy ăn để lau khô đậu. Chiên đậu khi còn ướt không chỉ khiến dầu bắn tung tóe mà còn khiến đậu dễ ​​dính vào chảo hơn. Bạn cũng có thể cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút trước khi chiên, sau đó cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu hũ giòn, có hình vuông đẹp mắt và không bị nát khi cho vào chảo.

Tránh để gần chảo khi chiên: Sau khi chảo nóng, cho một ít giấm lên bề mặt chảo tráng đều, sau đó cho dầu vào đợi dầu sôi trước khi cho đậu vào. Điều này giúp đậu hũ không bị dính chảo. Bạn cũng có thể chiên trứng trước khi chiên đậu để đảm bảo đậu không bị dính vào chảo.

Đảm bảo nhiệt độ dầu đủ nóng: Để đậu chiên không bị dính chảo, hãy đảm bảo dầu ăn trong chảo đủ nóng. Bạn có thể, trước khi cho dầu vào chảo, làm nóng chảo ở nhiệt độ cao rồi cho dầu vào. Đợi một lúc cho dầu nóng mới cho đậu vào. Đậu sẽ vàng giòn mà không bị dính chảo

Viết một bình luận