Mẻ bánh flan thơm ngon mịn như nhung. Bí quyết là chả gì khó Công thức: ◇ 4 trá…

By: Phương Nhi

Mẻ bánh flan thơm ngon mịn như nhung. Bí quyết là chả gì khó
Công thức:
◇ 4 trái trứng gà ta loại nhỏ cả lòng trắng + 2 lòng đỏ trứng gà.
◇ 440ml sữa tươi có đường.
◇ Khoảng 80gr đường.
◇ Khoảng 50ml nước.
Cách làm:
– Đập trứng và đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng.
– Đun nóng ấm sữa (không đun sôi) chỉ cần thấy sữa có hơi nóng bốc lên. Khoảng 40 50°C.
– Đổ từ từ sữa ấm vào trứng. Vừa đổ vừa khuấy đều tay thành hỗn hợp đồng nhất. Lọc qua rây 2 đến 3 lần. Thành phẩm thu được gọi là hỗn hợp trứng sữa.
– Thắng đường làm caramel : Cho đường và nước vào nồi. Bỏ lên bếp đun lửa lớn. Không dùng đũa khuấy mà chỉ lắc nồi. Đến khi nước đường bắt đầu chuyển màu thì hạ lửa nhỏ. Đến khi đường chuyển màu cánh dán ưng ý thì cho thêm 2 muỗng nước lọc (mục đích làm loãng caramel,tránh caramel nhanh đông). Đợi thấy nước và caramel đã hòa tan vào nhau. Nhanh tay đổ caramel vào đáy khay/khuôn.
– Sau khi caramel nguội hẳn,đã cứng lại. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã có caramel. Vớt hết bọt. Để nghỉ khoảng 10p. Chuẩn bị đem hấp.
Hấp:
– Nước sôi hạ lửa nhỏ nhất có thể. Mở nắp nồi 30s cho bay bớt hơi nước. Cho khuôn bánh vào hấp. Đậy lên khuôn 1 lớp vải sạch. Trong khoảng 5p đầu tiên không đậy nắp nồi. Sau 5p đậy nắp nồi lại vẫn giữ lửa ở nhiệt độ thấp nhất. (Lửa thấp không đủ để nước sôi lại). Sau đó cứ 5p lại mở nắp nồi 30s cho bay bớt nhiệt nước.
– Tùy khuôn lớn hay bé mà thời gian bánh chín khác nhau. Em làm vào khuôn to nên tận 60p. Nhỏ thì khoảng 20 đến 30p ạ.
– Mọi người muốn kiểm tra bánh chín hay chưa thì lấy tăm chọc thử. Không dính tăm là bánh chín. Khi mới tắt bếp bánh chín tới nên có phần núng nính cảm giác như chưa chín. Tuy nhiên mọi người yên tâm. Sau khi Flan nguội thì tự khắc sẽ hơi cứng lại như bình thường ạ!
■ Theo kinh nghiệm của em thì khâu hấp sẽ quyết định sự thành công của bánh ạ. Vì vậy mọi người không muốn trải qua lần đầu thất bại thì cố gắng mở nắp nồi thường xuyên. Chú ý lửa nhỏ nhất có thể thì chắc chắn flan sẽ mềm mịn núng nính hơn da em bé luôn ạ!
🙆 Chúc mọi người thành công và em cảm ơn chia sẻ của cả nhà đã giúp em học hỏi được rất nhiều và làm tăng tình yêu của em dành cho căn bếp nhà mình ạ.
Cre: StViết một bình luận