Cách Làm Sườn Heo Kho Đậm Đà – Bí Quyết Cho Bữa Cơm Gia Đình

By: Phương Nhi

Khám phá bí quyết làm món sườn heo kho đậm đà với công thức đơn giản, thêm vào bữa cơm gia đình bạn hương vị thơm ngon, ấm áp.

Mở Đầu:
Sườn heo kho đậm đà là một trong những món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình Việt, mang lại hương vị thơm ngon, ngọt dịu và đầy ấm áp. Bí quyết của món ăn này nằm ở cách ướp và kho sườn sao cho thịt mềm, thấm vị mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Hãy cùng tôi khám phá cách làm sườn heo kho đậm đà tại nhà qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:
Khoảng gần 1kg sườn heo
Sốt ướp: 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê nước màu (hoặc tự thắng đường để có nước màu), 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ.
Cách thức chế biến:
1. Sơ chế sườn heo:
Đầu tiên, mua sườn về bạn cần trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và làm sạch sườn. Sau đó, rán sơ qua sườn trên chảo với lửa vừa phải để sườn săn lại, giúp thịt giữ được độ ngọt và mềm mại khi kho.

2. Pha chế sốt ướp:
Trộn đều 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 củ hành tím băm nhỏ trong một bát lớn. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quện.

3. Ướp sườn heo:
Đặt sườn đã sơ chế vào bát sốt ướp, đảm bảo mỗi miếng sườn đều được phủ kín bởi hỗn hợp. Ướp sườn trong khoảng 15-20 phút để các gia vị thấm đều vào thịt.

4. Kho sườn:
Sau khi ướp, đặt sườn lên chảo, thêm vào chút nước và đun với lửa nhỏ. Đảo đều để sườn không bị cháy và nêm nếm lại cho vừa miệng. Tiếp tục om sườn trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn và sườn chuyển sang màu caramen đẹp mắt.

Kết luận:
Món sườn heo kho đậm đà với hương vị thơm ngon, ngọt dịu là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Bí quyết để món ăn này thành công nằm ở việc kỹ lưỡng trong từng bước sơ chế và ướp sườn, cũng như kiên nhẫn kho sườn với lửa nhỏ để thịt mềm và thấm đều gia vị. Hãy thử áp dụng công thức trên và chia sẻ với gia đình bạn mùi vị ấm áp, đậm đà của món ăn này.

Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa cơm gia đình ấm áp, hạnh phúc!

Viết một bình luận