CÁCH LÀM KEM CHUỐI MÍT THƠM NGON MÁT LẠNH TẠI NHÀ Nguyên liệu: Chuối chín 10 qu…

By: Phương Nhi

CÁCH LÀM KEM CHUỐI MÍT THƠM NGON MÁT LẠNH TẠI NHÀ

Nguyên liệu:
Chuối chín 10 quả
Mít 300 gr
Sữa chua có đường 200 ml (2 hộp)
Sữa tươi 220 ml
Nước cốt dừa 300 ml
Sữa đặc 150 ml
Whipping cream 150ml
Đậu phộng rang 20 gr
Hạnh nhân 30gr
Cơm dừa nạo sợi 50 gr
Đường 50 gr

Cách làm:
– Với 300gr mít tách bỏ hạt, c ắt mít thành các sợi vừa ăn.
– Chuối lột vỏ, bỏ hết xơ chuối rồi cắt lát mỏng theo chiều dọc, với 1 quả có thể c. ắt thành 3 – 4 lát tùy sở thích.
– Cho 300ml nước cốt dừa, 150ml sữa đặc, 50gr đường, 220ml sữa tươi vào, bắc lên bếp tiến hành nấu với lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút.
– Dùng muỗng khuấy đều nhẹ nhàng theo 1 chiều nhất định, đến khi tất cả nguyên liệu đã được hòa tan và hỗn hợp đã ấm thì tắt bếp, để nguội 5 phút.
– Cho vào máy xay sinh tố khoảng 1 trái chuối, 3 múi mít, 150ml whipping cream và 2 hộp sữa chua có đường vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa trong vòng 2 – 3 phút.
– Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi hỗn hợp sữa ban đầu, dùng muỗng khuấy đều nhẹ nhàng để cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
– Lấy hộp đựng thực phẩm rồi xếp vào 1 ít dừa nạo sợi, mít, chuối, tiếp đó đổ phần hỗn hợp sữa vừa trộn vào khoảng 1/3 hộp.
– Tiếp tục xếp thêm dừa nạo sợi, mít, hạnh nhân và chuối vào rồi đổ thêm 1 lượng hỗn hợp sữa tương tự như lớp trước. Thực hiện như vậy cho đến khi đầy hộp và hết hoàn toàn các nguyên liệu.
– Cuối cùng, rải đều lên trên bề mặt 1 ít đậu phộng rang, hạnh nhân, dừa nạo sợi, đậy nắp lại và đặt ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 – 10 tiếng.
– Thấy kem đã trở nên đông cứng hoàn toàn thì lấy ra khỏi hộp, c ắt thành từng khúc vừa ăn, rồi cho ra dĩa thưởng thức .

Viết một bình luận