Với thực đơn cuối tuần nhanh gọn mà hấp dẫn, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức nấu nướng và dọn dẹp nhưng cả nhà lại có bữa cải thiện rất ngon miệng và đủ chất.  Cùng tìm hiểu thực đơn cuối tuần mà chuyên gia dinh dưỡng của tapchi-amthuc.com chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Món phở cuốn

Món phở cuốn dễ làm và cũng rất dễ ăn

Món này ăn không những mát mà còn rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiều đạm nhưng lại kết hợp với nhiều rau nên dù ăn no cũng không hề bị ngán. Món phở cuốn lại đủ chất, rất hợp dùng làm món khai vị trong thực đơn cuối tuần. Mỗi người chỉ cần ăn 2-3 cuốn phở rồi chuyển sang món chính sẽ là rất hợp lý đấy!

2. Canh ngao nấu bắp cải

Món canh ngao nấu bắp cải có vị chua chua rất dễ ăn

Canh ngao bắp cải có vị chua nhẹ của dưa chuột muối, vị giòn của bắp cải, vị ngọt của ngao, là món canh mát lành dinh dưỡng rất hợp để giúp bạn cùng gia đình giải ngán sau những món ăn nhiều đạm trong thực đơn.

3. Thịt luộc

Đây là món bạn nên làm ngay từ khi mới vào bếp, đầu tiên là cho thịt vào nồi luộc rồi mới chuyển sang làm các món khác trong khi thịt được luộc trong nồi. Để thịt luộc được ngon, bạn nên nướng sơ một củ hành khô thả vào nước luộc thịt, thêm 1 muỗng cafe bột canh để thịt có vị đậm đà hơn bạn nhé! Với gia đình có 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ thì mình dùng khoảng 300g thịt ba chỉ là vừa đủ ăn.

Thịt luộc là món ăn phổ biến trong các gia đình

 4. Tráng miệng: Đu đủ chín

Ngọt lịm và thật mềm, những miếng đu đủ chín sẽ giúp bạn bổ sung vitamin và “làm sạch” những vị hăng của hành cũng như vị cay của ớt trong món miến trộn kiểu Thái đấy!

Chia sẻ kinh nghiệm: Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn

Chúc cả gia đình bạn có bữa cơm cuối tuần thật vui vẻ và đầm ấm nhé.