Click vào để mở thanh điều hướng

Trang trí “siêu tốc” món ăn cho bé – phần 3

Mục lục

Đa số trẻ nhỏ thường mắc chứng “lười ăn”. Nếu các bà mẹ biết cách trang trí món ăn đẹp mắt, bé sẽ thấy thích thú, hào hứng hơn khi năn ăn. Dành một chút thời gian để trang trí sáng tạo món ăn, việc cho con ăn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

tapchi-amthuc.com đã dành hai bài viết để giới thiệu về những cách Trang trí “siêu tốc” món ăn cho bé. Hôm nay, tapchi-amthuc.com giới thiệu thêm một số cách trang trí món ăn mới để các bạn tiếp tục tham khảo và thực hiện nhé.

Cách 8: Trang trí món ăn với hình ảnh đại dương

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị:

– 1 đoạn thân cây cần tây

– 1 quả dâu tây

– 1 lát thanh long bóc vỏ

– 1 lát kiwi lột vỏ

– 2 quả nho xanh

– 2 lát cà rốt

– Một ít quả việt quất

– Một ít hạt ngũ cốc ăn liền dạng hạt tròn

– Dụng cụ: đĩa trắng hình vuông, con dao

Cách làm:

Các bước thực hiện

Đặt một số hạt ngũ cốc bên dưới chiếc đĩa.

Làm cây rêu: Cắt đoạn thân cây cần tây thành 4 miếng mỏng, dài và đặt 2 miếng mỗi bên.

Làm rùa biển: Đặt lát kiwi trên đĩa, đặt 1 quả nho phía trước lát kiwi làm đầu rùa. Cắt quả nhỏ làm 4 đặt xung quanh làm chân rùa. Cắt 2 quả nho đen làm đôi mắt rùa.

Làm cá vàng: Cắt 1 tam giác nhỏ trên 1 lát cà rốt làm đầu và thân cá, cắt lát cà rốt còn lại hình tam giác lớn hơn làm đuôi cá. Thêm đôi mắt đen bằng quả nho đen.

Làm sao biển: Cắt lát thành long hình ngôi sao, thêm đôi mắt màu đen bằng qủa nho.

Làm cua biển: Cắt 1 lát dâu tây làm mình cua, cắt thêm 8 miếng nhỏ làm que cua và 2 miếng lớn làm càng cua. Thêm 2 quả nho đen làm đôi mắt. Cuối cùng, trang trí vài quả việt quất xung quanh.

Thế giới đại dương sinh động

Hình ảnh đại dương thu nhỏ với các con vật: Rùa, cua, sao biển, và cá được tái hiện lại qua hình ảnh của các loại củ, quả, quả cây thật sinh động. Chắc chắn các bé sẽ thích thú thưởng thức.

Cách 9: Trang trí món ăn hình chú heo hồng

Chuẩn bị:

Nguyên liệu đơn giản cho món ăn

– 2 miếng dưa hấu hình tròn: 1 hình lớn, 1 hình nhỏ

– 1 quả dâu tây

– 2 quả việt quất (có thể dùng nho đen)

– 3 của cà rốt nhỏ

– Một ít hạt ngũ cốc dạng hạt tròn

– Dụng cụ: đĩa trắng hình vuông, con dao nhỏ

Cách làm:

Làm các bộ phận của chú heo

Đặt 2 vòng tròn dưa hấu trên đĩa, lớn bên dưới nhỏ ở trên.

Cắt dâu tây thành 2 tam giác nhỏ làm đôi tai, 2 vòng tròn nhỏ làm bàn chân, 1 vòng tròn lớn làm mũi. Đặt 2 quả việt quất làm đôi mắt heo. Cắt cà rốt thành những lát mỏng, dài cuộn tròn làm đuôi cho chú heo.

 Làm ông mặt trời: Cắt cà rốt thành 1 vòng tròn nhỏ và 8 thanh dài xung quanh tạo tia sáng cho mặt trời.

Làm máng ăn: cắt 1 miếng cà rốt hình chữ nhật lớn và 2 miếng hình chữ nhật nhỏ, đặt trên máng một số hạt ngũ cốc làm thức ăn.

Chú heo hồng dễ thương

Vậy là chú heo hồng đã hoàn thành.

Ngoài ra, còn có một số cách trang trí món ăn cho bé rất nhanh mà cũng không kém phần đẹp mắt như sau:

Tạo ông mặt trời từ cam và cà rốt

Ông mặt trời từ cam và cà rốt

Bạn cắt một lát cam lớn hình tròn, đặt ở trung tâm của chiếc đĩa. Sau đó xếp những miếng cà rốt đã được cắt hình gậy (dài khoảng 2 đốt ngón tay) thành những tia hình tam giác như trong hình. Để làm mắt cho ông mặt trời, các mẹ có thể lấy hai quả nho khô đặt lên miếng cam. Như vậy là bạn đã có một ông mặt trời đang cười hạnh phúc. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích tạo hình này đấy!

Tạo xe tay ga từ dưa chuột, phô-mai, bánh quy

Xe tay ga từ dưa chuột, phô-mai, bánh quy

Bạn cắt cắt 4 lát dưa chuột để làm bánh xe. Lấy 2 chiếc tăm cắm ở hai đầu của dây phô-mai, sau đó xiên dưa chuột vào tạo hình bánh xe. Sau đó bạn có thể tạo một lỗ nhỏ ở một đầu của dây phô-mai để cắm một thanh bánh quy xoắn vào đó làm tay lái. Một chiếc xe tay ga có thể ăn được đã hoàn thành.

Với những tổng hợp của tapchi-amthuc.com, chúng tôi chúc các bạn thành công với những cách trang trí món ăn đáng yêu cho bé.

tapchi-amthuc.com tổng hợp từ Internet

Trang trí “siêu tốc” món ăn cho bé – phần 3

Ngày đăng bài :

Cập nhật : 20-08-2019

Tác giả : Bích Ngọc

Danh mục : CẨM NANG,Khéo Tay Hay Làm

4.0 / 3160 / 5 / 1053

Đa số trẻ nhỏ thường mắc chứng “lười ăn”. Nếu các bà mẹ biết cách trang trí món ăn đẹp mắt, bé sẽ thấy thích thú, hào hứng hơn khi năn ăn. Dành một chút thời gian để trang trí sáng tạo món ăn, việc cho con ăn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

tapchi-amthuc.com đã dành hai bài viết để giới thiệu về những cách Trang trí “siêu tốc” món ăn cho bé. Hôm nay, tapchi-amthuc.com giới thiệu thêm một số cách trang trí món ăn mới để các bạn tiếp tục tham khảo và thực hiện nhé.

Lượt Xem : 521 Cập nhật : 06/08/2019

Một người mẹ hỏi: ‘Bé nhà tôi thường không bú hết sữa trong bình. Liệu tôi có thể tận dụng phần sữa thừa để cho bé bú sau?’.

Lượt Xem : 379 Cập nhật : 02/08/2019

Muối là 'đầu mối' của nhiều vấn đề sức khoẻ nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách cho trẻ ăn muối đúng cách.

Lượt Xem : 336 Cập nhật : 02/08/2019

Để phòng những biến chứng đáng tiếc như trường hợp một trẻ nhỏ bị tổn thương não do sặc cháo vừa qua, cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần biết cách sơ cứu ban đầu để phòng nguy cơ tử vong.

Lượt Xem : 386 Cập nhật : 02/08/2019

Một món canh ngon mẹ nấu cũng giúp bé tập ăn cơm dễ dàng hơn. Các mẹ tham khảo một số món canh phù hợp với bé tập ăn cơm dưới đây.

Lượt Xem : 336 Cập nhật : 02/08/2019

Bầu vú dê không những giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú, mà còn có tác dụng làm mát sữa để bé của bạn có làn da mịn màng và khỏe mạnh.

Lượt Xem : 239 Cập nhật : 01/08/2019

Một số người cho rằng, khi mẹ bị tiêu chảy và sốt thì không nên cho bé bú. Theo họ, đây là thời điểm nhạy cảm, dễ lây bệnh.

0974076919 ĐĂNG KÝ NGAY
Xin chào bạn chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn ?