Sau những ngày mưa phùn lạnh giá cùng sương phủ trắng đường, người Hà Nội lại bắt đầu hòa mình vào đợt nắng mới. Mỗi lúc như vậy, nhiều người lại bắt đầu đi tìm cho mình những hàng tào phớ ngọt mát đầy mời gọi.

Khu chợ Nghĩa Tân – Cầu Giấy khá rộng vốn được biết đến là thiên đường của đồ ăn vặt như: chè, bánh giò, sữa chua mít, nem chua… trong đó phải kể đến món nổi tiếng hàng đầu là tào phớ. Chỉ với khoảng 6.000 đồng là teen nhà mình đã có thể thưởng thức bát tào phớ thơm ngon với các nguyên liệu ít nơi có được đầy đủ như nước dừa, thạch xanh, lạc, dừa khô, dừa tươi…

Những bát tào phớ giá thành rẻ nhưng rất hấp dẫn

Tào phớ không chỉ ngon mà còn rất dễ ăn lại phù hợp với mọi đối tượng, không chỉ các bạn học sinh sinh viên, trẻ em đến người già mà đây còn là món ăn của 4 mùa xuân hạ thu đông. Mỗi mùa chúng ta đều cảm nhận món ngon một cách khác nhau.

Với mùa hè, một bát tào phớ hay sữa đậu nành có thêm chút đá giải nhiệt cơ thể rất hữu hiệu, còn với mùa thu tiết trời mát mẻ bạn có thể thoải mái tự pha chế cho mình bát tào phớ theo cách riêng của mình, mùa đông chẳng gì ấm áp hơn một bát tào phớ nóng, có thêm chút gừng thì càng tuyệt.

Tào phớ Nghĩa Tân thu hút rất nhiều học sinh sinh viên đến thưởng thức

Tào phớ chợ Nghĩa Tân có “thập cẩm ngũ vị”, mà thứ nào cũng ngon lành, dễ ăn. Từ tào phớ mềm mượt, bùi ngậy cho đến thạch găng, thạch đen man mát hay trân châu dẻo dai rồi nước cốt dừa, dừa tươi, dừa khô đủ cả. Chẳng thế mà nhiều khách lần đầu tiên ăn thử cứ hết “ố á” rồi lại mắt tròn mắt dẹt: “Sao rẻ thế này?”.

Người rủ nhau đến ăn tại Nghĩa Tân cũng đông mà mua mang về cũng lắm. Có top học sinh đợi mua cả chục cốc một lúc. Thế nên chủ quán cứ luôn tay luôn chân, quay như chong chóng, thậm chí tiền thu xong của khách cứ phải quẳng… vào xô cho nhanh chóng, gọn gàng. Chỉ là món ăn vặt bình dân nhưng có lẽ khối lượng tào phớ tiêu thụ ở đây “khủng” hơn rất nhiều so với các quán tào phớ biến tấu lịch sự, đẹp đẽ ở Hà Nội.

Tào phớ có “thập cẩm ngũ vị”, mà thứ nào cũng ngon lành, dễ ăn.

Quả thật, trong thời bão giá, các yếu tố thơm – ngon – bổ- rẻ chính là thỏi nam châm hút khách cho quán tào phớ giản dị này. Tapchiamthuc đã cùng bạn tìm hiểu về thứ đồ ăn vặt vô cùng hấp dẫn này rồi, còn chần chừ gì nữa mà không đến để thưởng thức ngay thôi.

tapchi-amthuc.com tổng hợp từ internet