Sau khi các bộ phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc như Nàng Dea Jang Geum, Truyền thuyết Ju Mông, Bản tình ca mùa đông, Chuyện tình Harvard liên tục phát sóng trên các khung giờ vàng của Đài truyền hình Việt Nam thì văn hóa Hàn Quốc ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ đến năng lực thẩm thấu của giới trẻ Việt. Có thể nói “làn sóng Hàn Quốc” đang có một sự ảnh hưởng không hề nhỏ trong xã hội đặc biệt là trong giới trẻ ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có ẩm thực. Hàn Quốc có những chiến lược phát triển và xuất khẩu văn hóa một cách bài bản và chuyên nghiệp. Nên không khó hiểu tại sao việc đẩy mạnh quảng bá món ăn Hàn Quốc cũng nằm trong khía cạnh chủ đạo của việc xuất khẩu văn hóa. Chính từ sự nghiêm túc đầu tư và quảng bá nền ẩm thực một cách mạnh mẽ mà ẩm thực Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng, được nhiều tầng lớp trong xã hội biết. Giới trẻ Việt Nam cũng dễ dàng tiếp cận và có được một sự hiểu biết tốt hơn về hương vị và nguồn gốc món ăn xứ sở Kim Chi.

Gimbab được coi là đặc sản của xứ Kim Chi

Các món ăn Hàn Quốc được yêu thích rộng rãi là mì và jang (nước sốt và bột nhão làm từ đậu nành), đặc biệt là kim chi. Ẩm thực của nước này cũng lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm Hàn Quốc giúp cho mọi người kéo dài thể lực, sức khỏe bản thân. Việc bắt nhịp được với xu hướng ăn thực phẩm lành mạnh đang trở nên phổ biến trên thế giới đã giúp cho ẩm thực Hàn được nhìn nhận rất tích cực, thu hút được nhiều sự quan tâm.

Bibimbap của Hàn Quốc lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới do độc giải webiste CNN Go bình chọn trong năm 2011.

Sự phong phú và độc đáo của các món ăn Hàn Quốc đem đến nhiều hương vị khác biệt sẽ là những trải nghiệm thú vị cho người yêu ẩm thực Hàn. Chẳng hạn như món cơm trộn bibimbap (cơm trộn với các loại rau khác nhau và các thành phần khác). Đây là món ăn có mùi vị pha trộn lẫn nhau, màu sắc đặc biệt và chất dinh dưỡng rất cân bằng. Bên cạnh đó, có thể liệt kê nhiều món hấp dẫn giầu dinh dưỡng như miyeokguk (súp rong biển nâu), doenjangguk (súp đậu tương), bulgogi (thịt ướp nướng) và galbi (xương sườn). Các món súp rất tốt cho chế độ ăn kiêng, và các món thịt được ăn kèm với rau diếp để cung cấp chất dinh dưỡng một cách cân bằng.

Món canh truyền thống Hàn Quốc dẫn hấp dẫn giới trẻ Việt

Điều đặc biệt và thú vị nhất của món ăn Hàn Quốc chính là thực phẩm lên men, bao gồm cả kim chi, ganjang (nước tương), doenjang và gochujang (ớt). Sự lên men trong những thực phẩm liên quan đến các hoạt động của các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Vừa ngon vừa cân bằng di dưỡng, đây chính là thế mạnh giúp cho món ăn Hàn Quốc chinh phục được nhiều tầng lớp người Việt.

Món Kim Chi muối, linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc đang được giới trẻ Việt ưa chuộng

Có thể thấy rằng, hương vị ẩm thực Hàn Quốc đem lại cảm giác tươi ngon, hấp dẫn và rất hợp khẩu vị của người Việt, nhanh chóng hòa nhập cùng món ăn Việt, góp phần làm phong phú đời sống ẩm thực của các bạn trẻ trong nước. Nếu bạn yêu thích các món ăn Hàn Quốc, hãy đến với các địa chỉ dưới đây nha: 1. Quán nướng Hàn Quốc_hàng Chĩnh
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: https://www.foody.vn/ha-noi/gumiho-bbq-nuong-han-quoc
2. Nhà hàng Hàn Quốc Bi Bim Bab Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: https://www.foody.vn/ha-noi/nha-hang-gim-bab-bi-bim-bab-nguyen-xien 3. Hệ thống chuỗi cửa hàng K-Food
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: https://www.foody.vn/thuong-hieu/k-food 4. . Kimbab House_ Thợ Nhuộm
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: https://www.foody.vn/ha-noi/gimbap-house-tho-nhuom  

Tapchiamthuc,tin tức tổng hợp