Click vào để mở thanh điều hướng

Sữa thừa trong bình khi vắt ra để bao lâu còn dùng được?

Sữa thừa trong bình bạn không nên cho bé bú lại sau 1 tiếng đồng hồ. Nếu bé không bú hết sữa trong bình thì sau 1 tiếng, bạn nên đổ bỏ phần sữa thừa đi. Đừng lo lãng phí bởi như thế mới an toàn cho bé. Sữa thừa trong bình có thể bị hỏng vì vi khuẩn có hại (vi khuẩn phát triển và sinh sôi mạnh trong môi trường sữa ấm). Các vi khuẩn này có thể bắt nguồn từ nước bọt của bé, đi qua núm vú và vào sữa trong bình. Ngoài ra, còn có vi khuẩn trong không khí, từ núm vú, bình sữa do khâu khử trùng không sạch. Tất cả các loại vi khuẩn này sẽ nhân lên gấp bội sau 1 tiếng đồng hồ ở trong bình đó.


Với sữa mẹ được vắt ra rồi cho vào trong bình thì quá thời hạn 1 tiếng, bạn cũng nên vứt bỏ

Thời hạn này cũng được áp dụng cho các loại bột ăn dặm của bé sau khi đã pha (nấu).

Đừng tiếc vì phải bỏ đi chỗ sữa đắt tiền trong bình hay phần bột thừa mà bạn đã dày công chuẩn bị (nếu tiếc, bạn có thể ăn hộ bé). Nếu cứ cố tận dụng, em bé nhà bạn sẽ có nguy cơ bị nôn hay mắc tiêu chảy. Mỗi lần pha sữa cho con, bạn nên phán đoán xem bé sẽ ăn hết bao nhiêu trong bình. Từ đó sẽ pha sữa được chính xác, hạn chế sữa thừa.
Tạp chí ẩm thực chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và nuôi dạy con thật tốt! Một số bài viết tham khảo khác:   1. Muốn có nhiều sữa cho con hãy thử những thực phẩm này.
  2. Bà bầu uống sữa như nào mới là đúng và tốt nhất?

Sữa thừa trong bình khi vắt ra để bao lâu còn dùng được?

Ngày đăng bài :

Cập nhật : 31-08-2019

Tác giả : Thu Hằng

Danh mục : Ẩm Thực Cho Bà Bầu

4.4 / 514 / 5 / 171

Một người mẹ hỏi: ‘Bé nhà tôi thường không bú hết sữa trong bình. Liệu tôi có thể tận dụng phần sữa thừa để cho bé bú sau?’.

Lượt Xem : 514 Cập nhật : 06/08/2019

Một người mẹ hỏi: ‘Bé nhà tôi thường không bú hết sữa trong bình. Liệu tôi có thể tận dụng phần sữa thừa để cho bé bú sau?’.

Lượt Xem : 372 Cập nhật : 02/08/2019

Muối là 'đầu mối' của nhiều vấn đề sức khoẻ nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách cho trẻ ăn muối đúng cách.

Lượt Xem : 330 Cập nhật : 02/08/2019

Để phòng những biến chứng đáng tiếc như trường hợp một trẻ nhỏ bị tổn thương não do sặc cháo vừa qua, cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần biết cách sơ cứu ban đầu để phòng nguy cơ tử vong.

Lượt Xem : 378 Cập nhật : 02/08/2019

Một món canh ngon mẹ nấu cũng giúp bé tập ăn cơm dễ dàng hơn. Các mẹ tham khảo một số món canh phù hợp với bé tập ăn cơm dưới đây.

Lượt Xem : 331 Cập nhật : 02/08/2019

Bầu vú dê không những giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú, mà còn có tác dụng làm mát sữa để bé của bạn có làn da mịn màng và khỏe mạnh.

Lượt Xem : 231 Cập nhật : 01/08/2019

Một số người cho rằng, khi mẹ bị tiêu chảy và sốt thì không nên cho bé bú. Theo họ, đây là thời điểm nhạy cảm, dễ lây bệnh.

0974076919 ĐĂNG KÝ NGAY
Xin chào bạn chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn ?