Các món ăn cho bà bầu dễ sinh là một thắc mắc của những người mới làm cha mẹ lần đầu, những món ăn không chỉ giúp bà bầu dễ sinh mà còn phải có nguồn dinh dưỡng để thai nhi phát triển.

Rau củ giúp cho các bà bầu dễ sinh

Những chất giúp cho bà bầu dễ sinh

Hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu

Giai đoạn mang thai là quá trình để hình thành các tế bào phôi của trẻ cũng như phân hóa để hình thành các chức năng cũng như bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Chính vì vậy bà bầu nên ăn gì nói chung cũng như món ăn cho bà bầu dễ sinh thường là một tâm điểm lo lắng của không ít các bậc làm cha mẹ lần đầu tiên.

Trong thời điểm mang thai, các bà mẹ không nên ăn quá nhiều tuy nhiên phải đảm bảo đủ các dưỡng chất để cho con mình được phát triển tốt nhất. Những chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên các bà mẹ nên cung cấp cho mình 300 calories trong mỗi ngày để tăng trọng lượng cơ thể từ 1kg đến 2,5kg.

Sử dụng các món ăn có hàm lượng Axit Folic để dễ sinh

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng hàm lượng Axit Folic có thể ảnh hưởng đến những sự phát triển của cột sống và não của em bé, chính vì vậy các bà mẹ nên sử dụng các loại thực phẩm có nhiều hàm lượng chất này từ khoảng 400mg trong những thực đơn chính để bé phát triển tốt nhất cũng như giúp cho việc dễ sinh sau này rất hiệu quả.

Trái cây hỗ trợ sức đề kháng giúp các mẹ sinh dễ hơn

Bổ sung các món ăn có hàm lượng sắt và canxi cho bà bầu

Sắt có thể cung cấp lượng máu dồi dào hơn trong thai kỳ đầu của các bà mẹ đang mang thai, bên cạnh đó, khi bà mẹ mang thai cũng cần lượng máu cao để nuôi em bé cũng như cho thai nhi phát triển. Nếu thiếu chất sắt các mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi, có tình trạng chán ăn hơn.

Về phần canxi, có thể nói là rất quan trọng trong việc phát triển khung xương và phần răng của bé, nếu không cung cấp đầy đủ hàm lượng canxi thì các thai nhi sẽ bào mòn chất canxi trong cơ thể của mẹ, chính vì vậy không ít các bà mẹ sau khi sinh con xong lại xảy ra các tình trạng như loãng xương hoặc các chứng bệnh liên quan về xương khớp.

Bên cạnh đó, khi bé được bổ sung hàm lượng sắt và canxi đầy đủ sẽ giúp cho thai nhi được phát triển tốt hơn cũng như có đầy đủ sức để vươn ra ngoài khi các bà mẹ chuyển bụng.

Bổ sung những món ăn có hàm lượng Protein cao

Một trong những món ăn cho bà bầu dễ sinh tiếp theo chính là những món ăn có hàm lượng protein cao. Chính chất này sẽ giúp sức cho các bà mẹ vượt cạn thành công cũng như không quá đau đớn đặc biệt là bổ sung hồng cầu khi lượng máu bị mất đi.

Protein là một dưỡng chất rất cần thiết cho các bé cũng như mẹ để duy trì năng lượng cho cơ thể ngoài ra, khi cung cấp protein, cơ thể sẽ chống lại các triệu chứng như thần kinh bất thường hay gặp ở thai nhi và cung cấp một nguồn năng lượng chiếm đến 35% cho cơ thể cần ở mỗi ngày gần bằng với 192gr cho mỗi ngày.

Canxi hỗ trợ phát triển thai nhi và giúp bé chào đời dễ dàng hơn

Những món ăn giúp cho bà bầu dễ sinh

Sử dụng súp lơ cho bà bầu dễ sinh

Đầu tiên trong các món ăn cho bà bầu dễ sinh chính là súp lơ, đây là một loại rau mang lại hàm lượng chất sắt cao, giàu folic bên cạnh đó, súp lơ cũng là một trong những món không thể thiếu trong các thực đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xà lách hay cải bẹ xạnh vì chúng chứa rất nhiều chất axit folic. Với những bà mẹ không quen ăn rau có thể làm thành món trộn giấm để khai vị để dễ ăn hơn

Các loại đậu khác nhau cho mẹ bầu

Các nghiên cứu cho thấy các loại đậu có chứa rất nhiều hàm lượng protein và rất tốt cho các sự phát triển của mô và cơ cho thai nhi cũng như có thể cung cấp năng lượng tốt nhất cho mẹ sinh dễ dàng nhất. Các loại đậu có thể sử dụng với các món như nấu chè, làm thành canh súp tuy nhiên đừng cho quá nhiều đường khi sử dụng.

Các mẹ bầu nên ăn các loại trái cây có nhiều múi

Một trong những món ăn cho bà bầu dễ sinh phổ biến chính là các loại trái cây có nhiều múi. Không chỉ hỗ trợ mẹ sinh dễ dàng mà còn tăng đề kháng cho mẹ và bé sau khi cơn vượt cạn thành công.

Trên đây là những món ăn cho bà bầu dễ sinh, hãy lên thực đơn thật kỹ lưỡng để có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng cho mẹ và bé tốt nhất.