Bất cứ vật dụng sau khi sử dụng một thời gian thường lưu lại các vết bẩn. Điều này gây khó chịu cho rất nhiều người, nhất là những ai ưa thích một  ngôi nhà với đồ đạc, không gian luôn sạch sẽ.

tapchi-amthuc.com xin mách các bạn một số bí quyết loại bỏ các vết bẩn này một cách dễ dàng, nhanh chóng mà lại rất đơn giản.

Làm sạch xoong nồi: Thay vì sử dụng cọ sắt để làm sạch xoong nồi bị cháy sém, chị em nên tận dụng một nhúm muối nhỏ cho vào nồi, ngâm nước rồi đun sôi. Các vết cháy đen sẽ nhanh chóng mất đi.

Muối sẽ tẩy sạch vết bẩn của xoong chảo

Làm sạch toilet: Đổ xuống toilte 1/4 chén hàn the, rồi để qua đêm, sáng hôm sau chà sạch, toilet bóng sạch và không còn mùi hôi.

Làm sáng gương buồng tắm: Cắt vài lát dưa chuột rồi chà lên mặt gương, gương sẽ bóng sạch như mới.

Khử mùi cho thớt: Thớt dùng lâu ngày dễ bị ám mùi thức ăn, mốc có hại cho sức khỏe. Trường hợp này, bạn có thể dùng một chút muối kết hợp với lát chanh để chà mạnh rồi rửa lại bằng nước.

Làm sạch thớt gỗ bằng chanh

Làm sạch bình pha cà phê thủy tinh: Bình pha cà phê thủy tinh khi sử dụng dễ bị ố vàng. Để làm sạch không cần hóa chất, chị em nên đổ vào bình nửa chén muối, vài viên đá rồi lắc đều, đợi trong nửa giờ rồi tráng lại.

Bình sạch hơn nhờ muối

Làm sạch ấm pha trà : Ấm đun trà sau thời gian sử dụng dễ đọng một lớp vôi ở đáy. Để làm sạch, bạn nên pha một ít giấm vào nước muối nồng độ cao, ngâm qua đêm rồi cọ sạch.

Dùng dấm tẩy sạch phía trong ấm

Loại bỏ mùi hôi khó chịu ở bồn rửa: Muốn loại bỏ mùi hôi khó chịu bốc ra từ bồn rửa, chị em nên tận dụng muối pha nước với nồng độ cao đổ xuống cống.

Làm sáng đồ trang sức bạc: Để làm sáng đồ trang sức bạc, bạn nên dùng muối chà lên rồi rửa sạch.

Làm sạch hoa giả:  Việc giặt các loại hoa vải, nhựa bằng xà phòng dễ khiến hoa bị rụng, tốn nhiều thời gian. Để khắc phục, bạn có thể cho hoa, muối vào một chiếc túi ni lông lắc mạnh nhiều lần. Bằng cách này, bụi bẩn bám trên hoa sẽ nhanh chóng được làm sạch.

Làm sạch hoa giả bằng muối

Làm sạch túi da dính dầu mỡ: Lấy ít bột ngô chà lên, lau thật sạch bằng vải mềm. Nếu túi da dính mực có thể dùng cục tẩy trắng để tẩy mực; không dùng rượu, nước tẩy vì sẽ làm hỏng da.

Hi vọng với những bí quyết đơn giản trên, tapchi-amthuc.com sẽ giúp bạn nhanh chóng làm sạch các đồ dùng thường ngày hiệu quả mà không hề tốn sức.

 tapchi-amthuc.com tổng hợp từ Internet