Cà chua có hàm lượng Vitamin A cao, được sử dụng nhiều vào việc chế biến làm tăng hương vị và màu sắc món ăn. Song loại quả này lại không có quanh năm, vì vậy muốn giữ chúng được lâu thì phải bảo quản đúng cách. Dưới đây sẽ là 4 cách giúp các bà nội trợ tránh khỏi băn khoăn khi lựa chọn và bảo quản cà chua mà tapchi-amthuc.com muốn chia sẻ.

Cách 1: Bảo quản chín Chọn quả chín, vẫn còn cứng, vỏ bóng, rửa sạch rồi hấp chín.

Cà chua là thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn

Khi chúng đã chín mềm bạn bỏ ra để nguội, nghiền thật nhuyễn rồi lọc bỏ hột. Đem cà chua đun lên sền sệt là được, nhớ bỏ vào một chút muối và cho vào chai. Đun một ít mỡ thật sôi để nguội rồi đổ lên miệng chai. Cách này có thể để được cà chua quanh năm. Cách 2: Bảo quản tươi Chọn những quả chín, vẫn còn cứng, đỏ bóng, đem rửa sạch để khô ráo

Cà chua muốn để lâu cần bảo quản đúng cách

Xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại. Cứ một lớp muối một lớp cà. Đậy lọ lại cho kín, bảo quản ở những nơi thoáng mát. Với cách này, bạn có thể giữ được cà trong một tháng. Cách 3: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát Cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Muốn bảo quản tốt, bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi. Như vậy cà chua sẽ để được từ 2 – 3 ngày. Nếu muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo.

Nếu bảo quản cà chua đúng cách sẽ dùng được quanh năm

Cách 4: Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh Bạn cũng không nên bảo quả cà chua trong tủ lạnh vì cà chua sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.

tapchi-amthuc.com tổng hợp từ internet