Rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng những gì mẹ ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cơ thể lẫn sự phát triển tâm trí của trẻ. Có nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường trí tuệ cho con bạn ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Đặc biệt, không chỉ trong thai kỳ, hãy bắt đầu ăn những thực phẩm này ngay khi bạn quyết định mang bầu. Hãy đọc bài viết này để biết mẹ bầu cần ăn gì để thai nhi thông minh nhé.

Ăn gì để thai nhi thông minh: nhất định phải ăn cá

Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ… rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ.

Cá rất tốt cho bà bầu và thai nhi

Một nghiên cứu chỉ ra rằng các bà bầu nên ăn tối thiểu 2 bữa cá 1 tuần. Ăn ít hơn hai bữa cá một tuần sẽ sinh ra những đứa trẻ có IQ thấp hơn so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần.

Trứng

Ít mẹ bầu biết rằng, Vitamin D rất quan trọng đối với sự phát triển não trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mẹ có lượng vitamin D thấp trong thai kỳ sẽ sinh ra con có bộ não hoạt động kém hơn bình thường. Bạn cần bổ sung vitamin D vào cơ thể bằng cách tiếp xúc với ánh mặt trời; ăn trứng, pho mát, thịt bò, gan… Đó là những thực phẩm có nguồn vitamin D dồi dào.

I-ốt

Sự thiếu hụt i-ốt trong thai kỳ, đặc biệt là trong 12 tuần đầu, làm giảm IQ của trẻ. Bạn cần phải ăn muối i-ốt khi mang bầu bằng các thực phẩm có chứa nhiều iot tự nhiên như cá biển, hàu, trứng…

Axit folit

Axit folit rất quan trọng trong sự hình thành mô não của trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ sinh con mắc hội chứng tự kỷ ở những người có bổ sung axit folit 4 tuần trước và 8 tuần sau khi mang bầu ít hơn 40% so với những bà bầu khác. Nguồn axit folit là các loại rau lá xanh như đậu lăng, cải bó xôi… Bạn cũng có thể uống thêm axit folit cùng vitamin B12.

Với các loại thực phẩm kể trên, hy vọng các mẹ bầu sẽ xây dựng được chế độ dinh dưỡng khoa học với thực đơn được thay đổi thường xuyên đảm bảo sự thỏa mãn của khẩu vị, ngon miệng

Mẹ nào cũng muốn sinh con thông minh, khỏe mạnh? Vậy ăn gì để thai nhi thông minh – bạn chưa biết thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.