Lưu lại cách làm món GIÒ ĐẶC BIỆT nhìn tưởng giò xào nhưng không phải giò xào, rất ngon, lạ miệng mà vô cùng đẹp mắt.
– 900g thịt vai, ngon nhất là vai giòn, sơ chế sạch, thái miếng như nướng chả.
– 200g bì lợn sơ chế sạch, luộc chín với chút gừng, hành, thái nhỏ bì.
– 1 củ tỏi to, 2 củ hành khô, xay nhuyễn, phi thơm với 3 thìa phở dầu/mỡ.
– Trộn thịt với bì, ướp với 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ, 2 thìa cà phê dầu hào, 2/3 thìa phở hạt tiêu, 2/3 thìa phở mai quế lộ hoặc rượu nấu ăn, dầu hành tỏi đã phi ở trên, cho cả hành tỏi phi đó vào ướp cùng. Ướp ít nhất 1 giờ. Có thời gian thì ướp lâu hơn, càng lâu càng ngon.
– Bong bóng heo, làm sạch với bột mì, nước mắm, rửa lại sạch sẽ. Nhồi thịt đã ướp vào bong bóng. Khâu lại phần còn hở. Hấp với thời gian 60-75 phút. Hấp xong dùng màng co thực phẩm cuốn chặt lại để định hình. Để ngăn mát, 6-8 giờ là có thể thưởng thức.
Thành phẩm là miếng pa tê thơm nức, béo ngậy mà không hề ngán. Có vị của pa tê nha, nhưng mà không hôi, không tanh. Có gì đó giống giò xào nhưng mình mê hơn giò xào. Chấm mắm cốt hay tương ớt đều hợp vô cùng.
Tóm lại là, nó ngon đến khó tả. Quá hợp với #Tết này, đẹp mắt mà vô cùng ngon miệng.
Cre: Lee Hoa
#suutam



