Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn vô cùng hấp dẫn, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá, ăn cùng với chút dưa muối thì còn gì tuyệt bằng. Tuy nhiên, làm thế nào để quay thịt được ngon thì không phải ai cũng biết. Để chế biến thịt heo quay thơm ngon, giòn bì, bạn hãy tham khảo 5 bước trong bài viết dưới đây.

1. Chọn thịt ba chỉ

Khi chọn thịt để làm thịt quay, các bà nội trợ nên chọn thịt ba chỉ có các thớ thịt xen kẽ đều đặn, phần lạc không quá mỏng và phần mỡ không quá dày. Trước khi quay thịt, có thể luộc sơ qua sau đó ướp gia vị. Không luộc thịt quá chín nếu không phần bì sẽ bị nhũn, khó quay vàng.

Nên chọn thịt ba chỉ có các thớ thịt xen kẽ đều đặn

2.  Chuẩn bị ngũ vị hương Chắc chắn loại gia vị không thể thiếu để ướp thịt quay đó là ngũ vị hương. Ngũ vị hương sẽ tạo nên vị thơm cho thịt heo. Ngoài ra, bạn có thể gia giảm muối, tiêu, hành, tỏi… tùy khẩu vị. 3.  Châm lên bì bằng kim nhọn hoặc dĩa

Đây chính là bí quyết để thịt ba chỉ quay được giòn bì, phần bì sẽ nở ra và thơm giòn khi bạn dùng kim nhọn hoặc dĩa châm lên bì sau khi luộc sơ và trước khi ướp gia vị. Nên châm thật kỹ để phần bì được giòn và vàng.

4.  Pha giấm và muối phết lên phần bì

Pha hỗn hợp giấm và muối để phết lên phần bì sau khi châm kim là bí quyết giúp bì heo quay giòn thêm. Một cách khác, trước khi mang thịt ra quay, bạn có thể quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rồi mới đem chiên thịt. Khi chiên thịt, chú ý để phần bì tiếp xúc với dầu trước tiên. Phần bì khi chiên sẽ rất bắn, nên bạn có thể đậy vung hoặc thật chú ý khi thao tác.

Khâu tẩm ướp đóng vai trò rất quan trọng khi quay thịt

5.  Nướng thịt

Nếu không chế biến thịt heo hay theo cách luộc sơ và chiên vàng giòn, bạn có thể ướp gia vị rồi chờ nướng thịt. Sau khi ướp các gia vị, thịt cần được ướp qua đêm hoặc 8-9 tiếng trước khi nướng để các gia vị được thấm đều. Nhiệt độ thích hợp để quay thịt là khoảng 350 độ C, nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó, dùng nĩa hoặc kim châm lên phần bì đã se, quết hỗn hợp giấm và muối lên trên rồi nướng thịt thêm khoảng 45 phút là hoàn thành.

Món thịt quay vàng rộm hấp dẫn vị giác

Hy vọng với 5 cách mà tapchi-amthuc.com vừa chia sẻ, các bà nội trợ sẽ biết cách khi quay thịt làm thế nào để phần bì vẫn giòn mà không cứng và vàng như ở ngoài hàng lại là thử thách khá khó khăn cho các nàng nội trợ đấy nhé!

tapchi-amthuc.com tổng hợp từ internet