Click vào để mở thanh điều hướng

Khi mẹ đang bị bệnh liệu có nên cho con bú được không?

Mục lục

Tuy nhiên, bác sĩ Chuyên khoa 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho rằng, trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, ngoài những trường hợp chống chỉ định tuyệt đối và tương đối, bà mẹ nên cố gắng cho con bú.

Những trường hợp có chỉ định tuyệt đối không cho con bú gồm: bệnh lao đang tiến triển; ung thư đang được điều trị bằng xạ trị và phẫu trị; HIV/AIDS. Những trường hợp chống chỉ định tương đối: viêm gan B đang tiến triển, rubella, thủy đậu, bà mẹ suy kiệt nặng… Ngoài những trường hợp nói trên, bà mẹ nên cho con bú. Khi mẹ bị sốt hay ho, cảm, tiêu chảy, táo bón… vẫn có thể cho bé bú. Bác sĩ Ngọc Diệp phân tích, nếu mẹ bị các bệnh như ho, cảm…thì chất lượng sữa vẫn không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để tránh cho bé không lây bệnh, bà mẹ nên đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc qua đường hô hấp như hôn trẻ, hắt xì trước mặt trẻ…
Mục đích của việc nuôi con bằng sữa mẹ là giúp trẻ hoàn thiện và phát triển về tinh thần và thể chất, nên ngoài những trường hợp chống chỉ định trên, bà mẹ nên cho con bú bất cứ lúc nào bé cần. Nếu vẫn chưa chắc chắn, bà mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ dinh dưỡng để có được lời khuyên tốt nhất. Sưu tầm

Khi mẹ đang bị bệnh liệu có nên cho con bú được không?

Ngày đăng bài :

Cập nhật : 31-08-2019

Tác giả : Thu Hằng

Danh mục : Ẩm Thực Cho Bà Bầu

4.4 / 224 / 5 / 75

Một số người cho rằng, khi mẹ bị tiêu chảy và sốt thì không nên cho bé bú. Theo họ, đây là thời điểm nhạy cảm, dễ lây bệnh.

Lượt Xem : 503 Cập nhật : 06/08/2019

Một người mẹ hỏi: ‘Bé nhà tôi thường không bú hết sữa trong bình. Liệu tôi có thể tận dụng phần sữa thừa để cho bé bú sau?’.

Lượt Xem : 366 Cập nhật : 02/08/2019

Muối là 'đầu mối' của nhiều vấn đề sức khoẻ nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách cho trẻ ăn muối đúng cách.

Lượt Xem : 324 Cập nhật : 02/08/2019

Để phòng những biến chứng đáng tiếc như trường hợp một trẻ nhỏ bị tổn thương não do sặc cháo vừa qua, cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần biết cách sơ cứu ban đầu để phòng nguy cơ tử vong.

Lượt Xem : 374 Cập nhật : 02/08/2019

Một món canh ngon mẹ nấu cũng giúp bé tập ăn cơm dễ dàng hơn. Các mẹ tham khảo một số món canh phù hợp với bé tập ăn cơm dưới đây.

Lượt Xem : 325 Cập nhật : 02/08/2019

Bầu vú dê không những giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú, mà còn có tác dụng làm mát sữa để bé của bạn có làn da mịn màng và khỏe mạnh.

Lượt Xem : 224 Cập nhật : 01/08/2019

Một số người cho rằng, khi mẹ bị tiêu chảy và sốt thì không nên cho bé bú. Theo họ, đây là thời điểm nhạy cảm, dễ lây bệnh.

0974076919 ĐĂNG KÝ NGAY
Xin chào bạn chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn ?