Có rất nhiều địa chỉ miến trộn cho teen tại Hà Nội như: khu tập thể Kim Liên, Lê Ngọc Hân, Lý Thường kiệt, Phùng Khắc Khoan, Hàng Điếu (đối diện chợ Hàng Da), Đê La Thành và rất nhiều quán bán miến trộn khác, ấy thế mà hễ cứ thèm ăn miến trộn là nhiều bạn trẻ lại tìm đến 118 – A15 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội.

Miến trộn tại chợ Nghĩa Tân vô cùng đa dạng từ miến trộn gà, miến trộn lươn, miến trộn cua, cho đến miến trộn cá, miến trộn Thái Lan… trong đó miến trộn cua được nhiều teen ưu ái nhất.

Những bát miến trộn cua thơm ngon hấp dẫn vị giác

Miến được trần qua nước dùng cua rồi trộn chung với gạch cua, màu trưng ăn kèm cùng rau muống, rau cần, giá sống, hành phi thơm vô cùng đậm đà mà không ngấy, tạo nên hương vị không thể lẫn. Teen cũng có thể gọi thêm cho mình chút thịt bò tái, hay khoanh giò tai, giò lụa ăn kèm với miến cua cũng rất ngon và hợp vị đấy.

Bát miến trộn hấp dẫn ở thứ gạch cua nâu hồng, mềm mại mà đậm đà

Mỗi suất miến trộn ở đây đều có một bát nước dùng béo ngậy ăn kèm được ninh từ xương ống nên có vị ngọt rất đặc biệt. Tô miến cũng đầy vừa phải để không một ai có cảm giác quá no hay quá ít phải thòm thèm. Giữa trời đông giá buốt, ngồi nép mình vào một góc quán nhỏ, đưa lên miệng từng đũa miến trộn cùng thịt bò dai mềm, rau xanh thanh mát, giò tai, chả cá quyện cùng vị thơm ngậy của gạch cua đồng quả là tuyệt cú mèo.

Quán thu hút đối tượng chủ yếu là học sinh sinh viên

Chị chủ quán chia sẻ: Điều quan trọng nhất của món ăn này đó chính là cách trần miến. Miến trần làm sao phải có độ mềm nhưng vẫn phải dai và không được nát. Tiếp đến là cua, “linh hồn” của loại miến trộn này. Theo như lời chị chủ quán một ngày quán phải nhập vài chục cân cua về để vừa nấu nước dùng, vừa làm phần thịt ăn kèm với miến. Nồi nấu nước dùng sẽ liên tục được bổ sung thịt cua vào bởi khi nhúng nhiều miến sẽ bị nhạt vị cua. Nhưng bù lại, sau nhiều lần nhúng rau thì nước lại ngọt và thanh hơn.

Miến trộn thích hợp cho những ngày đông lạnh giá

Tiếp theo, quán có món sữa ngô rất “hút” teen, sữa ngô béo ngậy, ít ngọt nên cái vị béo béo ấy rất đưa đẩy, không quá ngấy. Ăn một miếng miến trộn, nhấp một ngụm sữa ngô là đủ cảm nhận vị ngon rồi.

Lê Nhung – BTV tại Hà Nội cho rằng “Vũ khí bí mật” của bát miến hấp dẫn này nằm ở gạch cua nâu hồng, mềm mại mà đậm đà, lại không hề tanh. Khi trộn đều các nguyên liệu trong bát với nhau, hương vị bùi bùi, thơm sực của cua đồng cũng vẫn rất khó lẫn.

Việt Anh – Lập trình viên công ty Vnkingnet, một khách hàng trung thành của quán cho biết: Giá mềm, đồ ăn khá ổn, lại được cảm nhận văn hóa ẩm thực vỉa hè “không bao giờ chán” của người Hà Nội, đó là những lí do khiến quán miến trộn này thành công.

Việt Anh – Lập trình viên tại công ty Vnkingnet là khách hàng quen thuộc của quán

Quán miến trộn cua tại 118 A15 Nghĩa Tân lúc nào cũng đông khách. Cao điểm nhất là khoảng thời gian ăn trưa, xế chiều mỗi ngày và những dịp cuối tuần. Bởi quán chật, khách đông nên đôi khi những người phục vụ ở đây không được vui vẻ cho lắm. Tuy nhiên, miến trộn cua ngon vừa miệng vẫn đủ sức hấp dẫn để các thượng đế tuổi teen bỏ qua “thiếu sót” của quán.

Nếu như lần đầu tiên bạn ghé quán này ăn, đúng vào thời điểm quán đông khách, bạn nên từ tốn tìm cho mình một chỗ ngồi và chờ đến lượt. Phục vụ ở đây có nguyên tắc ai đến trước phục vụ trước, ai đến sau sẽ phải chờ. Đó là kinh nghiệm tôi rút ra được sau nhiều năm làm “khách quen” của quán. Không tỏ ra sốt ruột, bạn sẽ không phải bực mình và cảm nhận đầy đủ hơn mùi vị thơm ngon của bát miến trộn cua “hương đồng gió nội” giữa đất Hà Thành này.