Với tiêu chí ngon miệng, nhanh gọn mà đủ chất, thực đơn cơm tối với 3 món: Đậu nhồi thịt, mướp xào tép và canh củ cải mà tapchi-amthuc.com giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn hài lòng!

1.  Đậu nhồi thịt xốt cà chua

Đậu nhồi thịt là món ăn ngon miệng dễ làm

Đậu nhồi thịt xốt cà chua vốn là món ăn dễ làm và thường xuất hiện trong thực đơn của nhiều gia đình; tuy nhiên hầu hết các chị em chỉ ướp thịt với chút tiêu, muối và hành khô thôi. Với cách làm này, món đậu nhồi thịt xốt cà chua ăn ngon hơn hẳn bởi có thêm vị giòn sựt sựt của mộc nhĩ.

2. Canh củ cải nấu sườn

Canh củ cải nấu sườn cũng rất dễ làm

tapchi-amthuc.com khuyên bạn khi nấu món này chỉ cần khoảng 5-6 miếng sườn thôi là canh đã ngon tuyệt bởi bản thân củ cải cũng có vị ngọt thanh dễ ăn rồi! Món canh củ cải nấu sườn khá đơn giản, bạn chỉ việc phi thơm ít hành khô rồi cho sườn vào nồi xào với mắm muối tới khi sườn thấm vị thì đổ nước vừa ăn, đun tới khi sườn mềm bạn thả củ cải vào nấu chín, rắc hành lá và tắt bếp thôi.

3. Mướp hương xào tép

Bữa ăn dân dã sẽ thêm ngon miệng với món mướp hương xào tép

Mướp hương là thực phẩm rất mát lành, bổ khí, an thai, tiêu độc và giảm nhức xương khớp, thật hợp với nhiều lứa tuổi! Mướp hương có thể xào nhiều món, nhưng xào tép là một trong những cách nhanh tiện nhất.

Khẩu phần: 2 người lớn, 1 trẻ nhỏ
Chi phí: 66,000đ Đi chợ: 150g thịt xay: 15,000đ
150g sườn: 18,000đ
200g cà chua, hành lá, hành khô, gừng, mộc nhĩ: 5,000đ
1 lạng tép: 10,000đ
2 củ cải: 8,000đ
5 bìa đậu: 10,000đ

tapchi-amthuc.com tổng hợp từ internet