Có vô số công thức nấu ăn mặn bao gồm hành tây . Chúng rất ngon và làm tăng hương vị cho các món ăn yêu thích của bạn. Nhưng nếu cắt hành tây không đúng cách thì bạn sẽ KHÓC. Nó có thể là cực hình! May mắn thay, với một chút thực hành và phương pháp cực đơn giản để băm hành tây này, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua tất cả các bước chuẩn bị cho bữa ăn. Làm chủ kỹ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, và bạn sẽ ít phải khóc hơn.

Cách cắt củ hành tây đúng tiêu chuẩn

Bạn có thể đã nghe các thuật ngữ khác nhau để mô tả cách cắt một củ hành tây: có cắt nhỏ, cắt hạt lựu và băm nhuyễn. Công thức nấu ăn sẽ yêu cầu một trong những kích thước này dựa trên cách chế biến món ăn. Kích thước có thể rất quan trọng tùy thuộc vào món ăn.

Cắt nhỏ (chop) thường có nghĩa là một miếng cắt thô hơn với các miếng lớn hơn có kích thước khoảng 1,5 cm đến 1cm

Cắt hạt lựu (dice) nhỏ hơn (chop), giống cỡ 0,5 cm — hãy nghĩ đến kích thước của một hạt ngô hay hạt lựu. Cắt hạt lựu có lẽ là cách cắt phổ biến nhất và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn.

Băm nhuyễn (Mince) là vết cắt nhỏ nhất. Các mảnh dài khoảng hai mm mỗi bên. Ở Pháp, nó được gọi là ‘brunoise‘ . Băm được sử dụng cho các công thức nấu ăn như nước sốt và thịt viên.