Trái cây vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa có tác dụng làm đẹp da, giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn lười ăn hoặc ngại ăn chỉ vì khâu gọt tỉa, sơ chế thì có lẽ 11 cách làm mà tapchi-amthuc.com giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn cắt và sử dụng các loại rau củ và quả cây dễ dàng và cực tiện lợi.

  1. Cắt lựu

Bình thường chúng ta thường dùng dao cắt đôi quả lựu ra để ăn. Tuy nhiên cách này sẽ làm cho lựu bị mất nhiều nước và nhìn không được ngon.

Cách cắt đẹp mắt, nhanh gọn

Thay vào đó, chúng ta có thể cắt bỏ một ít phần đầu của nó, rồi khía các đường chạy dọc thân quả lựu. Bạn chú ý không đưa dao vào quá sâu sẽ cắt vào phần thịt bên trong. Sau đó, nhẹ nhàng tách nó ra theo các đường đã khía. Thế là bạn đã cắt xong quả lựu một cách đơn giản và đẹp mắt.

  1. Cắt cam

Chúng ta quen dùng tay để lột cam (quýt) hay dùng dao cắt. Thật ra, có một cách giúp lột vỏ cam cực nhanh mà không khiến bạn khó chịu.

Tách vỏ cam thật dễ dàng

Bạn có thể dùng dao cắt hai đầu quả cam, sau đó khía một đường dài ngoài vỏ. Chỉ cần từ từ tách chúng ra là có thể lấy được các tép cam thật dễ dàng.

  1. Cắt Kiwi

Nếu bạn gọt vỏ mỗi khi ăn kiwi thì tốt nhất nên ngừng ngay hành động quá tốn thời gian này lại. Thay vào đó, chỉ cần cắt đôi quả kiwi ra, sau đó dùng muỗng múc từng miếng để ăn. Thật đơn giản phải không nào.

Cắt đôi quả kiwi và thưởng thức

  1. Cắt bơ

Với quả bơ, cách sử dụng cũng tương tự như kiwi. Chúng ta chỉ cần cắt quả bơ theo chiều dọc. Sau đó dùng muỗng thưởng thức phần thịt bên trong.

Cắt quả bơ theo chiều dọc

Bơ có thể dùng cho bữa ăn nhẹ vào buổi chiều với cách đơn giản nói trên. Có thể rắc ít muối hoặc nước tương lên bơ để ăn kèm.

  1. Cắt xoài

 Cắt dọc quả xoài lấy hai phần bên má.

 Dùng dao nhọn khía những đường dọc, tiếp đến là những đường ngang với khoảng cách to nhỏ tùy theo nhu cầu.

 Sau cùng, bạn bẻ ngược lại phần má xoài đã khía và bóc tách dễ dàng phần thịt xoài.

Sáng tạo mới khi cắt xoài

  1. Cắt dưa hấu

Bổ quả dưa làm bốn.

Đặt một phần nằm ngang, khía chéo vào trong hai đường dọc theo miếng dưa sao cho vào sâu vừa qua phần vỏ. Lúc này trên bề mặt vỏ sẽ chia làm 3 phần.

 Tiếp đến, bạn lạng hai bên dọc theo đường đã cắt sao cho sát đến đường khía trước đó.

Cách cắt dưa mới

 Sau khi lấy ra hai phần bỏ, bạn sẽ còn một phần vỏ chính giữa. Lúc này, bạn chỉ việc cắt ngang thành những miếng đều nhau và đặt vào đĩa chờ thưởng thức vị ngọt mát, tươi ngon.

Với những cách cắt trái cây này, bạn sẽ khiến người dùng thầm cảm ơn vì họ có thể ăn rất dễ dàng và món tráng miệng lại cực đẹp mắt.

Những loại hoa quả quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn với một chút bí quyết tỉa gọt này.

tapchi-amthuc.com sẽ tiếp tục cập nhật thêm những cách tỉa gọt trái cây mới. Các bạn cùng đón đọc nhé!

tapchi-amthuc.com tổng hợp từ Internet