Ẩm Thực Ngày Tết


ẨM THỰC NGÀY TẾT – “THỊT MỠ DƯA HÀNH CÂU ĐỐI ĐỎ CÂY NÊU TRÀNG PHÁO BÁNH CHƯNG XANH”. Mâm cỗ ngày tết của người viết ngoài những món ăn cổ truyền giờ đây đã có thêm những món ăn mới không kém phần đặc sắc mà vẫn giữ được nét đặc trưng trong ẩm thực ngày tết của người Việt. Hãy cùng tô điểm thêm mâm cỗ của của gia đình qua những bài viêt sau của chúng tôi.


Cách làm bánh chưng gấc cho ngày Tết

16/05/2017 - 11:07

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng

Ngoài cách làm bánh chưng truyền thống với nhân thịt mỡ, đậu xanh, bánh chưng gấc là sự sáng tạo độc đáo, mứt hoa quả trộn với đậu xanh tạo ra được vị bùi và thơm độc đáo.

Cách làm bánh chưng gấc cho ngày Tết
5 5 (100%) 4 votes

Bỏ túi những quán lẩu ngon rẻ ở Hà Nội

444 lượt xem

Tác giả: Thu Hằng

Lẩu gà Cửa Bắc Quán này nằm đoạn giữa phố Cửa Bắc bên ngoài trông khá lịch sự nhưng thực chất giá cả cũng bình dân, vừa túi tiền mọi người. Quán lấy tên Nem nướng Xuân Dần với món tủ là nem nướng Nha Trang. Tuy nhiên, đến đây mà không thưởng thức lẩu […]

Bí quyết chế biến món giò thủ “cực ngon”

440 lượt xem

Tác giả: Bích Ngọc

Giò thủ là món ăn không chỉ quen thuộc với người Bắc mà người Nam cũng rất ưa chuộng. Giò có vị giòn sừn sựt của tai, lưỡi lợn nên ăn nhiều cũng không thấy ngán. Món này chấm với nước mắm mặn và vài khoanh ớt ăn kèm với củ kiệu sẽ rất hợp vị.

Món ăn ngày Tết của người Nhật – Osechi Ryori

418 lượt xem

Tác giả: Khánh Ly

Khi mà tất cả các cửa hàng ở Nhật đều đóng cửa từ 28 tháng mười hai – 3 tháng một thì Osechi ryori chính là bữa ăn giúp cho những người nội trợ (và gia đình họ) không cần nấu trong những ngày đầu tiên của năm mới.

Tin mới nhất của Website